T4. Th6 7th, 2023

Việc West Ham hét giá Declan Rice lên tới 150 triệu bảng được cho là một động thái lố bịch.

Nếu muốn ký hợp đồng với Declan Rice, Man Utd sẽ phải trả cho West Ham số tiền lên tới 150 triệu bảng. Tờ The Mail cho rằng, “The Hammers” đã sẵn sàng bán đi ngôi sao của họ nhưng yêu cầu một mức phí chuyển nhượng khổng lồ.

Man Utd would be a good move' - pundit tells West Ham star ahead of potential summer move

Theo đó, đội bóng của David Moyes chấp nhận sự thật là tuyển thủ người Anh sẽ không ký hợp đồng gia hạn tại SVĐ London. Và mùa Hè này là thời điểm tốt nhất để West Ham thu lợi nhuận từ Rice.

Tuy nhiên, bất kỳ đội bóng nào quan tâm cũng sẽ phải phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh để đáp ứng đòi hỏi cao ngất ngưởng từ West Ham. Kỷ lục hiện tại là 100 triệu bảng khi Man City ký hợp đồng với Jack Grealish Hè năm ngoái.

Man Utd từ lâu đã dành sự ngưỡng mộ cho Rice và trong một mùa Hè mà hàng tiền vệ có thể sẽ trải qua một cuộc biến động lớn, đội chủ sân Old Trafford rất muốn chiêu mộ số 41 của West Ham.

Nhưng nếu Quỷ đỏ đồng ý chi 150 triệu bảng, họ sẽ tự tay xóa sổ toàn bộ ngân sách chuyển nhượng mùa Hè.

Man Utd cần một cuộc đại tu ở nhiều vị trí và không thể phủ nhận Rice sẽ cải thiện đáng kể hàng tiền vệ, nhưng việc vung ra 150 triệu bảng là hành động điên rồ.

Chiến Conte, cơ hội để sao 100 triệu bảng khẳng định giá trị | The Thao Van Hoa

Chữ ký của Rice sẽ không giúp Man Utd ngay lập tức tiến gần tới vị thế của Chelsea, Liverpool và Manchester City. Mặt khác, với sự không chắc chắn về quyền sở hữu của Chelsea, Quỷ đỏ có thể chờ đợi một thương vụ dễ thở hơn.

Hợp đồng của Rice có thời hạn đến năm 2024 và “Búa tạ” có tùy chọn gia hạn thêm một năm. Nếu là đội duy nhất chiêu mộ Rice vào mùa Hè này, Man Utd có thể có cơ hội để yêu cầu West Ham giảm giá, nhưng điều này cũng khó thành hiện thực.

Quyết định khôn ngoan mà Man Utd có thể đưa ra là tìm hiểu các lựa chọn khác ở hàng tiền vệ. Bởi lẽ họ cần biết rằng, hợp đồng của Rice không còn nhiều thời gian và kết quả là West Ham sẽ phải tự động giảm giá bán.

Và trên hết, nếu có bất kỳ đội bóng nào sẵn sàng trả 150 triệu bảng cho Rice sau mùa giải này, thì Man Utd không cần hoảng loạn. Hãy để mọi chuyện xảy ra và chắc chắn đó không phải là lời đề nghị từ phía Man Utd.

150 triệu bảng cho Rice là một thương vụ quá đắt đỏ và nhiều rủi ro.

Nguồn: bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *