T6. Th9 29th, 2023

Mới đây, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã thông báo sẽ bán CLB Chelsea do những sức ép liên quan đến cuộc chiến Nga – Ukraine. Và ngay lập tức, đã có 4 người máu mặt sẵn sàng mua lại The Blues.

1. Sir Jim Ratcliffe (Tài sản 6,33 tỷ bảng)

Britain's third richest man Sir Jim Ratcliffe wants to build luxury summer house on stilts at his £6m mansion

Ratcliffe là người giàu nhất Vương quốc Anh năm 2018 tuy nhiên tài sản của Ratcliffe đã giảm đáng kể trong thời gian gần dây. Vào thời điểm đó, tổng tài sản của ông là 12 tỷ bảng, nhưng vào năm 2021, các báo cáo cho biết, ông đã tụt xuống vị trí thứ 25 trên BXH những người nhiều tiền nhất Anh Quốc với tài sản ước tính 6,33 tỷ bảng.

Ratcliffe là một cổ động viên lâu năm của Manchester United, người đã từng có ý định mua lại Quỷ đỏ. Dù vậy, hiện Ratcliffe, 69 tuổi, đã mua vé cả giải tại Chelsea. Trong lĩnh vực thể thao, ông đã chi 91 triệu bảng cho câu lạc bộ Pháp Nice, và sở hữu đội đua xe đạp chuyên nghiệp Ineos Grenadiers.

2. Todd Boehly (Tài sản 4 tỷ bảng)

Nhà tài phiệt người Mỹ, 46 tuổi, được cho là quan tâm đến việc mua lại Chelsea vào năm 2019, và lời đề nghị 3 tỷ bảng của ông không thấp hơn so với định giá của Abramovich.

Boehly hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Eldridge Industries – một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại bờ Đông nước Mỹ.

Billionaire Todd Boehly's CLO Firm Explores Sale - Bloomberg

Ông đã đầu tư rất tốt vào thể thao, đặc biệt là vào đội Los Angeles. Ông đang sở hữu LA Lakers (bóng rổ) và LA Dodgers (bóng chày), cũng như đội bóng rổ nữ LA Sparks ở WNBA thành công.

Dù bận rộn đến khó tin nhưng Boehly vẫn có nhiều thời gian cho công việc từ thiện. Ông nằm trong hội đồng quản trị của Faces, một tổ chức lập ra để tìm phương pháp chữa trị bệnh động kinh và co giật, đặt tại trường Brunswick, một trường tư thục ở Connecticut.

3. Hansjorg Wyss (Tài sản 4 tỷ bảng)

Là người lớn tuổi nhất trong số các nhà đầu tư tiềm năng, ở tuổi 86, Wyss đã chia sẻ thông tin giật gân rằng Chelsea đang được rao bán và Abramovich đã đề nghị ông tiến hành thương lượng.

Tỷ phú Thụy Sĩ: "Abramovich muốn bán Chelsea nhanh chóng"

“Abramovich đang muốn bán bớt dinh thự của mình ở Anh, ông ấy cũng muốn nhanh chóng rời khỏi Chelsea”, Wyss tiết lộ.

“Tôi và ba người khác đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea vào thứ Ba từ Abramovich. Tôi phải đợi 4-5 ngày nữa. Hiện tại, Abramovich đang đòi hỏi quá nhiều.

“Bạn biết đấy, Chelsea nợ anh ấy 2 tỷ bảng, nhưng Chelsea không có tiền. Cho đến hôm nay, chúng tôi không biết giá bán chính xác.”

4. Stephen Ross (Tài sản 6 tỷ bảng)

Ross có lẽ sẽ là sự lựa chọn gây tranh cãi nhất, bởi ông đã tham gia rất nhiều vào việc đưa ra ý tưởng về European Super League. Trước đó, ông đã tạo ra International Champions Cup – một giải đấu trước mùa giải mà các đội xuất sắc nhất châu Âu hay đấu với nhau trong suốt mùa hè.

Five Reasons Miami Dolphins Stephen Ross Should Fire Himself | Miami New Times

Ross đã kiếm được hàng tỷ USD với tư cách là một nhà phát triển bất động sản và là chủ sở hữu phần lớn của các Công ty liên quan mà ông thành lập năm 1972.

Ross cũng sở hữu đội Miami Dolphins của NFL và Sân vận động Hard Rock, nơi đã tiêu tốn của ông tổng cộng 830 triệu bảng vào năm 2009.

Ross chưa bao giờ tuyên bố muốn mua Chelsea trong quá khứ. Nhưng với danh tiếng của The Blues thời điểm này và trước cơ hội ngàn năm có một, Ross có thể bị thu hút.

Nguồn: bongda. com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *