T4. Th6 7th, 2023

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đã chính thức bị EU trừng phạt do “mối quan hệ lâu dài và thân thiết với Vladimir Putin”.

Sau khi bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt, mới đây Abramovich đã chính thức bị EU trừng phạt. Tỷ phú này đã bị đóng băng tài sản ở Anh sau khi Nga đánh chiếm Ukraine, mặc dù ông tiếp tục phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với Tổng thống Putin.

Abramovich flies into Moscow as yachts are seized and caviar banned in hit  to Russia's rich | Reuters

Tuyên bố từ EU có đoạn: “Roman Abramovich là một nhà tài phiệt người Nga có quan hệ lâu dài và thân thiết với Vladimir Putin. Ông đã có đặc quyền tiếp cận tổng thống và duy trì mối quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Nga. Ông là cổ đông lớn của tập đoàn thép Evraz, một trong những tập đoàn đóng thuế lớn nhất nước Nga.”

War in Ukraine: Roman Abramovich 'met Schröder for talks in Moscow hotel' |  News | The Times

“Do đó, ông đã được hưởng lợi từ những người ra quyết định về việc sáp nhập Crimea hoặc gây bất ổn với Ukraine. Ông cũng là một trong những doanh nhân hàng đầu của Nga tham gia vào các lĩnh vực kinh tế, mang lại nguồn thu đáng kể cho Chính phủ Liên bang Nga, là nguyên nhân dẫn đến việc sáp nhập Crimea và gây bất ổn cho Ukraine.”

Án phạt này có nghĩa toàn bộ tài sản của Abramovich trên lãnh thổ EU sẽ có thể bị tịch thu và đóng băng. Hiện thượng tầng Chelsea vẫn đang làm việc để tìm chủ sở hữu mới cho CLB.\

Nguồn: bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *