T4. Th10 5th, 2022

Tương lai của Chelsea thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông sau khi chủ sở hữu Roman Abramovich nhận phải lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh Quốc.

Theo nguồn tin từ Sky News, tỷ phú Roman Abramovich muốn nhận thêm 500 triệu bảng từ thương vụ bán Chelsea. Vị tỷ phú người Nga gốc Do Thái đã thông báo yêu cầu đến các ứng cử viên mua lại The Blues. Abramovich mong muốn có thêm tiền để chi cho các hoạt động từ thiện.

Chelsea owner Roman Abramovich: I have decided to sell the club | Football  News | Sky Sports

Như vậy, Chelsea sẽ được Abramovich rao bán với số tiền 2.5 tỷ bảng Anh. Người đàn ông 55 tuổi sẽ dành 1 tỷ bảng để chi cho các hoạt động từ thiện.

Chelsea đang đối mặt với khó khăn lớn về tài chính sau khi Chính phủ Anh Quốc phong tỏa tài sản của tỷ phú Abramovich. Doanh nhân người Nga gốc Do Thái bị giới truyền thông xứ sương mù đồn đoán có liên quan mật thiết đến chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thời điểm hiện tại có 3 nhà thầu cuối cùng lọt vào danh sách. Đầu tiên, tập đoàn do Sir Martin Broughton (cựu chủ tịch Liverpool) đứng đầu. Nhà thầu thứ 2 là tập đoàn của doanh nhân người Mỹ Todd Boehly; ông đồng thời là chủ sở hữu của đội bóng chày Los Angeles Dodgers.Who's in the battle for Chelsea FC - from Nicky Candy to Woody Johnson and Todd  Boehly | Evening Standard
Nhà thầu thứ 3 là liên minh giữa Steve Pagliuca (chủ sở hữu đội bóng rổ Boston Celtics) và Larry Tanenbaum (chủ sở hữu CLB Khúc côn cầu trên băng Toronto Maple Leafs).

Theo Daily Mail, doanh nhân Todd Boehly đã có cuộc thảo luận với Hội đồng quản trị Chelsea. Ngân hàng Raine Group tại New York, nơi giám sát hoạt động mua bán Chelsea sẽ công bố kết quả cuối cùng của thương vụ này.

bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.