T4. Th6 7th, 2023

Chelsea đưa ra một đề nghị rao bán CLB cho giới tỷ phú Mỹ, sau khi chủ tịch Roman Abramovich nguy cơ không được tiếp tục sở hữu đội bóng.

Hãng tin Bloomberg cho biết nhiều người muốn mua lại Chelsea đang chuẩn bị gấp rút để trả giá cho Abramovic. Nếu điều này thành hiện thực, Ngoại hạng Anh sẽ chứng kiến cuộc chuyển giao chủ sỡ hữu chưa từng có tiền lệ. Chelsea được định giá 2,1 tỷ USD theo KPMG, và 3,2 tỷ USD theo Forbes. Nhưng đội bóng này lại đang nợ Abramovich 2 tỷ USD. Người nào muốn mua lại Chelsea mà không muốn gánh nợ Abramovich sẽ phải trả tới 4, 5 tỷ USD cho tỷ phú Nga.

Tại sao Roman Abramovich chưa thể bán Chelsea?

Abramovich đang đứng trước áp lực phải bán Chelsea, CLB ông thâu tóm từ 2003. Việc Tổng thống Vladimir Putin quyết định tấn công Ukraine khiến uy tín của những tỷ phú Nga như Abramovic xuống thấp. Thành viên Đảng Lao động đối lập Chris Bryant nói trước Hạ viện Anh rằng Abramovich không được phép sở hữu một CLB Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng bắt đầu áp dụng cách lệnh trừng phạt lên Nga, nhưng Abramovich chưa bị ảnh hưởng từ các biện pháp này. Hiện chưa rõ làm thế nào để Abramovich bán Chelsea. Luật sư Stacy Keen chuyên về trừng phạt cho biết, người nào bị trừng phạt sẽ không thể bán tài sản của họ.

Chelsea sẽ bị đóng băng và Abramovich không thể bán CLB này.

Nga bắt đầu tấn công nhiều thành phố ở Ukraine sáng 24/2. Chỉ trong ngày đầu tiên, các tỷ phú Nga đã mất tổng cộng 39 tỷ USD do chứng khoán lao dốc. Nhiều nhà đầu tư Mỹ đang quan tâm đến việc mua lại Chelsea nếu Abramovich phải bán.

Tài sản của Abramovich được định giá 13,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index hôm 26/2. Ông giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh dầu mỏ, từ sau khi Liên Xô tan rã. Abramovich mua Chelsea hè 2003, với giá 140 triệu bảng (gần 190 triệu USD). Kể từ đó, ông đã bơm khoảng 2 tỷ USD cho đội bóng để đầu tư, chiêu mộ cầu thủ. Khoản tiền này được tính vào nợ không lãi suất của Chelsea.

Chelsea's billionaire owner Roman Abramovich 'has been effectively BARRED  from living in Britain' | Daily Mail Online

Dưới thời Abramovich, Chelsea trở thành thế lực châu Âu. Họ năm lần vô địch Ngoại hạng Anh, đoạt hai Champions League, hai Europa League và nhiều danh hiệu khác.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *