T7. Th12 9th, 2023

Thương vụ mua lại Chelsea gặp phải một rắc rối nghiêm trọng vì lo ngại ông chủ Roman Abramovich không xóa khoản nợ 1,6 tỷ bảng.

Theo The Times, Abramovich được cho là “đang cố gắng từ bỏ lời hứa xóa khoản nợ 1,6 tỷ bảng” cho Chelsea mặc dù ông sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào khi bán câu lạc bộ. Lý do là bởi nhà tài phiệt người Nga cho rằng các lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh đang ngăn cản ông xóa nợ cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh người đàn ông giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe, vẫn nuôi hy vọng sở hữu Chelsea sau khi gửi giá thầu 4,25 tỷ bảng vào tuần trước, nhưng nhà đầu tư người Mỹ Todd Boehly vẫn nắm lợi thế.

Các nguồn tin từ các nhà đầu tư, không gồm Todd Boehly, nói rằng họ đã được thông báo khoản vay của Chelsea cần phải hoàn trả cho Abramovich chỉ vài ngày trước khi đưa ra lời đề nghị cuối cùng.

The Times cho biết thêm, Chính phủ Anh đang lo ngại về khả năng cạnh tranh danh hiệu của Chelsea ở mùa giải tới nếu một thỏa thuận mua lại không được thực hiện kịp thời để bảo vệ tương lai câu lạc bộ. Chelsea hiện đang hoạt động nhờ “giấy phép đặc biệt” của Chính phủ Anh có thời hạn đến 31/5.

Trong khi đó, Boehly hiện đang trong thời gian 5 ngày đàm phán mua lại Chelsea, sau khi lời đề nghị của 2 nhà đầu tư Steve Pagluica và Sir Martin Broughton bị từ chối vào tuần trước.

Nhưng theo tờ Evening Standard, lời đề nghị của Ratcliffe được những người trong cuộc coi là “lựa chọn khả thi”, với việc ngân hàng thương mại Hoa Kỳ Raine Group vẫn đang trong quá trình tìm kiếm chủ sở hữu mới tiếp quản từ Abramovich.

Tờ Evening Standard nêu chi tiết rằng Ratcliffe được cho là đã bỏ qua Raine Group trong việc đưa ra đề nghị mua lại Chelsea, do đó tránh được những phức tạp ban đầu. Trên thực tế, Ratcliffe đã quan tâm đến việc tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge từ trước khi ông tham gia vào quá trình đấu thầu này.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *