T4. Th6 7th, 2023

Tỷ phú Roman Abramovich yêu cầu các chủ sở hữu mới của Chelsea cam kết tiếp tục đầu tư vào đội hình và cải tạo sân Stamford Bridge.

Abramovich – người mua Chelsea với giá 140 triệu bảng (gần 190 triệu USD) hè 2003 – muốn bán CLB với giá 3 tỷ bảng (gần 4 tỷ USD). “The Blues” hiện được định giá 2,1 tỷ USD theo KPMG, và 3,2 tỷ USD theo Forbes.

Tỷ phú Abramovich và kỷ nguyên đồng tiền nhảy múa, khuynh đảo làng bóng đá | Báo Dân trí

Theo Sky Sports, có ít nhất 10 bên đang cân nhắc gửi đề nghị mua lại Chelsea, trong đó ngân hàng đầu tư Mỹ The Raine Group được giao nhiệm vụ xử lý thương vụ này.

Nguồn tin của Sky Sports nhấn mạnh Abramovich cân nhắc rất kỹ trước khi ra quyết định cuối cùng. Tỷ phú Nga muốn chủ sở hữu mới phải tiếp tục tăng cường sức mạnh, chiêu mộ tân binh chất lượng, cũng như giám sát kỹ việc cải tạo sân Stamford Bridge.

Trong đó, chi phí để cải tạo sân nhà của Chelsea có thể sẽ là yếu tố chủ chốt trong cuộc đàm phán giữa Abramovich và các đối tác muốn mua Chelsea. Theo báo Anh Metro, dự án cải tạo này sẽ tiêu tốn gần 3 tỷ USD.

Chelsea được “bật đèn xanh” mở rộng sức chứa của sân Stamford Bridge từ 40.853 lên 60.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, Abramovich đã gác lại kế hoạch này từ năm 2018 khi ông không được Anh cấp visa để nhập cảnh.

Why is Roman Abramovich selling Chelsea and who might buy the club? | Sport | The Times

Hôm 2/3, Abrahmovich quyết định bán Chelsea do áp lực dư luận từ căng thẳng Nga – Ukraine. Dưới thời ông, Chelsea hoá rồng, từ đội trung bình khá, vươn lên vị thế một quyền lực ở Ngoại hạng Anh và châu Âu, với năm lần vô địch Ngoại hạng Anh, hai Champions League, hai Europa League, năm Cup FA và một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Doanh nhân 55 tuổi sẽ chuyển toàn bộ thu nhập ròng từ việc bán CLB cho quỹ chăm lo “các nạn nhân của cuộc xung đột tại Ukraine”. Abramovich cũng tuyên bố xóa 2 tỷ USD mà Chelsea đang nợ ông.

Hiện tỷ phú Thuỵ Sĩ Hansjorg Wyss đang quan tâm tới việc mua lại Chelsea. Doanh nhân 86 tuổi dự kiến sẽ hợp tác với tỷ phú Mỹ Todd Boehly để ra giá cho Abramovich. Hai người mua tiềm năng này có tổng tài sản 9,3 tỷ bảng (khoảng 12,5 tỷ USD), gần bằng tài sản của Abramovich.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *