T2. Th12 4th, 2023

Amad Diallo của Man United mới được bầu chọn vào danh sách 50 tài năng trẻ xuất sắc nhất thế giới.

Amad đặt chân tới Italia năm 12 tuổi, cùng anh trai Hamed Traore – người hiện ghi dấu ấn ở Sassuolo, cả 2 sớm thi đấu cho Boca Barco. Cho đến khi khẳng định được khả năng để theo chuyên nghiệp, Galli đưa họ về tập cùng các cầu thủ trẻ ở Lucchese để trui rèn các kỹ năng, bởi “tôi nhận ra trình độ của họ vượt trên mặt bằng chung. Với Amad, kỹ thuật và tốc độ giúp cậu bé vượt trội hẳn lên

Dù mới chuẩn bị sang tuổi 13, Amad đã được chơi với đội U15 và chứng tỏ phẩm chất ngôi sao khi đội giành chức vô địch trong mùa đầu tiên có anh. Amad tiếp tục những bước đi thần tốc ở các lứa U, trước khi được lên tập cùng đội 1 với chi tiết mà đội trưởng Papu Gomez nhớ lại rằng: “một số hậu vệ đã phải cố tình đá cậu ấy, vì chơi bóng như… Lionel Messi”.

Sau đó anh lọt vào tầm ngấm cũa Man United, trước khi gia nhập đội bóng này vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2020. Nói về quyết định này Amad kể về việc anh chọn Quỷ Đỏ thay vì nhiều câu lạc bộ khác theo đuổi là vì Paul Pogba.

“Tôi đã gặp Paul Pogba tại Juventus khi tôi còn là một thằng nhóc. Sau buổi huấn luyện, họ hỏi tôi muốn chụp ảnh cùng ai và tôi đã yêu cầu được chụp ảnh cùng Paul.

Anh ấy là thần tượng của tôi. Tôi thích cách Pogba xử lý quả bóng và đưa ra những đường chuyền tầm xa tuyệt vời,sau khi anh ta gia nhập Man Utd tôi cũng bắt đầu xem họ nhiều hơn và cảm thấy thật phấn khích cách mà anh ta chơi bóng cho đội này.”

Sau đó, khi tôi nhận được lời đề nghị từ Man Utd và tôi nhận ra rằng Paul đang thi đấu ở đây. Tôi đã không cần phải suy nghĩ nhiều, tôi muốn đến đây ngay lập tức.


Có thề nói anh ấy là động lực khiến tôi chọn Man Utd thay vì nhiều đội bóng khác.Mùa giải vừa rồi tôi không chơi cạnh cùng anh ấy nhiều,hy vọng mùa sau chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội sát cánh trong đội hình chính thức.”

Hiện anh đang được cho mượn tại Ranger,nhiều khả năng anh sẽ được gọi về Manchester United dưới thời HLV trưởng mới Erik ten hag. Đây là cơ hội cuối cùng để Amad thể hiện khả năng của mình tại giải Ngoại Hạng Anh.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *