T6. Th12 1st, 2023

Khi mà ban lãnh đạo của Barcelona đã yêu cầu Xavi rằng Frankie De Jong buộc phải bị bán cho Man United dù muốn hay không thì xem ra thương vụ bom tấn này chỉ còn là vấn đề thời gian. Phía Barca thậm chí còn đồng ý cho United trả gốp thương vụ này.

Đồng ý cho trả góp
Khi mà ban lãnh đạo của Barcelona đã yêu cầu Xavi rằng Frankie De Jong buộc phải bị bán cho Man United dù muốn hay không thì xem ra thương vụ bom tấn này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Phía Barca thậm chí còn đồng ý cho United trả góp thương vụ này.


Khoản nợ 500 triệu Euro của Barcelona phải gom đủ trước 30/6 chỉ còn 20 ngày nữa là đến hạn. Đến lúc này câu lạc bộ khổng lồ của Tây Ban Nha đang gấp rút kiếm tiền, việc nhanh nhất của họ là bán De Jong càng sớm càng tốt, thương vụ có thể giúp họ thu hồi về gần 100 triệu Euro (80 triệu bảng) để đảm bảo không vi phạm luật cân bằng tài chính của UEFA.

Ban lãnh đạo Barcelona, đích thân Chủ tịch Laporta đã thông báo với HLV Xavi rằng dù De Jong có muốn hay không thì anh vẫn sẽ phải rời câu lạc bộ. Tiền vệ người Hà Lan không còn là 1 ngôi sao bất khả xâm phạm. Về phần chuyên môn, khi mà hàng tiền vệ của “bà xã” nổi lên những Gavi-Pedrt thì việc để De Jong ra đi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến những kế hoạch của Xavi.

Mới nhất, cả Marca của Tây Ban Nha và Talk Sport của Anh đồng loạt đưa tin lên trang nhất sáng nay ngày 10/6. Man United đồng ý cho mức phí 80 triệu bảng của Barcelona đưa ra. Theo đó quỷ đỏ muốn trả trước 60 triệu tiền mặt, và 20 triệu sẽ được trả vào khoản phụ phí nếu De Jong thi đấu đủ số trận trong 1 mùa.

Được biết Barcelona đã đồng ý với lời đề nghị này.. Họ muốn thu tiền về càng sớm càng tốt, có đủ những giấy tờ để trình lên UEFA.

Việc đẩy đi De Jong vừa giúp CLB xứ Catalan giảm bớt quỹ lương đang âm tới 144 triệu euro, vừa thu về một khoản tiền kếch xù để mua sắm tân binh trong kỳ chuyển nhượng hè 2022.

Thời gian qua Erik Ten Hag cũng đã gọi điện thuyết phục De Jong liên tục về dụ án của mình. Vị chiến lược gia người Hà Lan khẳng định với Frankie rằng việc United không được dự Champions League chỉ kéo dài vỏn vẹn đúng 1 năm.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *