T4. Th6 7th, 2023

Klopp đang có trong tay quá nhiều sự lựa chọn trên hàng công để tìm ra công thức tối ưu trong trận chung kết League Cup với Chelsea vào cuối tuần này.

Trong tay Klopp luôn có một bộ ba tiền đạo, được ví như 3 mũi của cây đinh ba sắc nhọn. Cặp đôi Mane – Salah ở 2 bên là những mũi công luôn bền bỉ và sắc nhọn, đủ sức xuyên phá trong một thời gian dài. Trong khi đó, vị trí nhô cao nhất đang là vấn đề với nhà cầm quân người Đức nhưng thật vui, vấn đề ở đây được hiểu theo nghĩa “cơn đau đầu dễ chịu”.

Jota đã dính chấn thương sau khi Liverpool hạ Inter ở lượt đi vòng 16 đội Champions League. Tuy nhiên, chấn thương ở mắt cá chân của tiền đạo người Bồ Đào Nha không nghiêm trọng như dự kiến. Anh đáp ứng rất tốt với các phác đồ điều trị ở Italia và đang tự chạy đua với thời gian để kịp góp mặt ở trận chung kết League Cup.

Liverpool lo sốt vó với chấn thương của Jota | JBO Vietnam

Mùa này, Jota chơi tuyệt hay và chiếm luôn suất đá chính của Firmino chứ không còn ở thế nửa chừng như mùa trước. Cách chơi của Jota độc lập hoàn toàn so với Mane và Salah nên rất khó rơi vào tình huống dẫm lên chân 2 người đồng đội. Thậm chí, tiền đạo này còn có một số kĩ năng theo dạng chơi chiêu, khác biệt hoàn toàn so với những người còn lại.

Việc Jota có ra sân hay không vào Chủ Nhật này phụ thuộc hoàn toàn ở 2 buổi tập vào chiều thứ Sáu và thứ Bảy (giờ địa phương). Nếu Jota thắng được thời gian, anh sẽ được Klopp gắn vào vị trí mũi nhọn của cây đinh ba.

Trong trường hợp Jota không kịp hồi phục, Klopp đang có quân bài tẩy, rất mới và rất hay là Diaz. Tiền đạo người Colombia cho thấy sự hòa nhập nhanh đến bất ngờ trong sơ đồ của The Kop, như thể đã chơi rất lâu dưới trướng Klopp ở đội bóng mới.

Luis Diaz' Father On Choosing Liverpool Ahead of Tottenham and Roma - The  Liverpool Offside

Trong trận thắng Inter và màn nghiền nát Norwich cũng như Leeds mới đây, Diaz dù mới có 1 bàn nhưng chơi rất nhuyễn trong các pha phối hợp với đồng đội. Đặc biệt, ở chân sút 25 tuổi có các pha dâng lên giữ nhịp và nhả về rất vừa tầm để các chân sút phía trong vòng cấm của The Kop thoải mái lựa chọn phương án. Nếu cần, chính Diaz có thể dứt điểm luôn.

Klopp đã đúng khi đem anh về Anfield bởi cách chơi theo kiểu bổ trợ cho đôi cánh Mane – Salah rất phù hợp. Bản thân Diaz cũng biết anh là người mới và chưa đạt đến tầm của 2 ngôi sao sáng kia nên vui vẻ đóng vai trò bàn đạp.

Afcon 2021) Salah & Mane sẽ bỏ lỡ bao nhiêu trận đấu của Liverpool? |  Goal.com

Trong một số trường hợp, Diaz có thể chơi cả trung phong lẫn dạt cánh. Nếu không ổn với trung phong, Diaz có thể đóng vai máy chạy nơi đường biên và Klopp sẽ đẩy Mane vào giữa. Trận thắng Leeds tới 6-0 chỉ ra, các mũi đinh ba của Klopp không chỉ sắc nhọn mà còn rất  biến thiên.

Firmino gần như sẽ không xuất hiện do chấn thương cơ mới gặp phải nhưng đây sẽ không phải vấn đề khiến Klopp đau đầu. Trước mắt ông đang là nhiều sự lựa chọn để hạ được Chelsea vào Chủ Nhật này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *