T4. Th6 7th, 2023

MU đã bổ nhiệm CEO mới thay thế cho Ed Woodward. Và nhiệm vụ trọng tâm của người điều hành mới ở Old Trafford, đó là tìm cho “Quỷ đỏ” một HLV mới, người có thể giải quyết bài toán chuyên môn và thành tích của CLB.

MU đang trong giai đoạn kiện toàn bộ máy, với sự thay thế của các quan chức thượng tầng. Vào đầu tháng 2 tới, Phó chủ tịch Ed Woodward sẽ chính thức khép lại sứ mệnh người điều hành ở Old Trafford, nhường lại vị trí cho Richard Arnold. Vị CEO này phải trả giá cho sai lầm trong vụ Super League đầy tai tiếng vào năm ngoái.\

Nhiệm vụ trọng tâm với Phó chủ tịch điều hành mới Richard Arnold, đó là tìm cho MU một vị tướng đủ tài trí. HLV tạm quyền Ralf Rangnick bộc lộ quá nhiều vấn đề và theo Daily Mail, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” nhất trí rằng nhà cầm quân người Đức sẽ chỉ nắm quyền hết bản hợp đồng 6 tháng mà không được kích hoạt điều khoản 2 năm.

Ralf Rangnick fear raised by pundit rings true as Man Utd boss told he is struggling in deep end

Bởi vậy, giới thượng tầng MU giai đoạn vừa qua liên tục họp hành để bàn về HLV mới của CLB. Như báo chí Anh đã đưa tin trong suốt thời gian qua, 3 ứng viên “cộm cán” là Mauricio Pochettino, Erik ten Hag và Brendan Rodgers luôn ở trong tầm ngắm của giới lãnh đạo “Quỷ đỏ”.

Sau khi đã thất bại với hàng loạt HLV, từ dạng quen việc ở Ngoại hạng Anh như David Moyes, danh tiếng và tầm cỡ như Louis van Gaal, Jose Mourinho rồi “cây nhà lá vườn” kiểu Ole Gunnar Solskjaer, tất cả đều không một lần đưa “Quỷ đỏ” lên đỉnh cao Ngoại hạng Anh.

Người được lựa chọn kế tiếp vì thế sẽ đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy lịch sử của MU.

Tờ Daily Mail khẳng định, trong tuần này CEO mới Richard Arnold dưới sự tham vấn của Ed Woodward và các quan chức cấp cao, rất có thể sẽ đi đến thống nhất cho “Người được chọn” thế hệ tiếp theo.

Vào lúc này, Mauricio Pochettino nhận được sự ủng hộ cao hơn, bởi những gì nhà cầm quân người Argentina làm được tại Tottenham vô cùng nổi bật. Không hề ngoa khi nói rằng Pochettino đã giúp “Gà trống” lột xác và trở thành một thế lực tại Premier League cũng như Champions League. Đặc biệt, sếp mới Richard Arnold rất “ưng” nhà cầm quân 49 tuổi người Argentina với triết lý bóng đá tiên tiến của ông.

xáᴄ ɴʜậɴ : 3 HLV đẳng cấp thế giới mà M.U muốn đưa về thay thế Solskjaer

Cựu danh thủ Gary Neville từng nhận định: “Tôi đã nói rằng MU nên bổ nhiệm Pochettino vào ghế HLV trưởng, và lúc này điều đó vẫn còn vẹn nguyên ý nghĩa. Nếu nhìn vào giá trị của đội bóng, bạn sẽ có niềm tin vào Pochettino bởi những gì ông ấy đã làm với các cầu thủ trẻ ở Southampton và Tottenham”.

Rất may cho MU là bối cảnh hiện tại giúp ích nhiều, và nguyện vọng của người Manchester nhiều khả năng sẽ đạt được. Theo đó, Pochettino lúc này cũng không thực sự cảm thấy thoải mái ở PSG và nhiều khả năng ông sẽ rời vị trí của mình để dành chiếc ghế HLV trưởng ở sân Công viên các Hoàng tử cho Zinedine Zidane.

Tờ Daily Mail chốt lại, cuộc họp cuối tuần này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của MU. Và nếu tất cả đi đến sự đồng thuận, “Quỷ đỏ” dự kiến sẽ bổ nhiệm HLV mới vào khoảng cuối mùa giải 2021/22 này, với điều kiện là được PSG mở cửa.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *