T6. Th2 3rd, 2023

Mùa hè năm ngoái chứng kiến một cuộc đại tu lớn ở cấp điều hành Chelsea, khi chủ sở hữu mới – với đại diện là Todd Boehly – nắm quyền kiểm soát CLB sau lệnh trừng phạt đối với tỷ phú người Nga, Roman Abramovich. The Blues dù đã có kỳ chuyển nhượng mùa hè kỷ lục, chi hơn 200 triệu bảng, nhưng thành tích khởi đầu đáng thất vọng dẫn đến quyết định sa thải HLV Thomas Tuchel trong tháng 9. Cùng với đó là sự ra đi của hàng loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt, bao gồm Giám đốc kiêm nhà đàm phán chuyển nhượng chính Marina Granovskaia, Giám đốc kỹ thuật và hiệu suất Petr Cech, Chủ tịch Bruce Buck, Giám đốc điều hành Guy Laurence và trưởng bộ phận tuyển trạch viên quốc tế Scott McLachlan.

 

Chelsea owner Todd Boehly has four reasons to sack Graham Potter after Man City loss | Football | Sport | Express.co.uk

Sau đó tân Chủ tịch Todd Boehly đã chọn Christopher Vivell từ RB Leipzig làm Giám đốc kỹ thuật, Paul Winstanley làm Giám đốc tài năng toàn cầu và chuyển nhượng, Joe Shields đến từ Southampton trong vai trò tuyển dụng cấp cao… Nhưng quyết định bổ nhiệm HLV Potter kém danh chính là một bất ngờ lớn nhất, bởi nhà cầm quân 47 tuổi người Anh gần như chưa từng hít thở bầu không khí đỉnh cao. Và kết quả là The Blues lúc này đang rơi vào cuộc khủng hoảng kép phong độ lẫn nhân sự, với không dưới 10 vị trí chủ chốt đang điều trị chấn thương ở thời điểm này.

HLV Potter mới đây chia sẻ về tình hình mà ông đối mặt trong 4 tháng đầu tiên không suôn sẻ ở sân Stamford Bridge: “Thay đổi là một thách thức đối với bất kỳ tổ chức nào. Bây giờ chúng tôi phải đối phó với cái mới và chúng tôi phải xây dựng lại mọi thứ vì mọi thứ đã thay đổi, mọi thứ đã biến mất, mọi người đã rời đi. Đó là một phần của thách thức tại đây. Tôi hiểu rằng điều đó sẽ thực sự khó khăn. Tôi nghĩ đây có lẽ là công việc khó khăn nhất trong bóng đá vì sự thay đổi lớn ở thượng tầng, vì những kỳ vọng và vì cách mọi người nhìn vào Chelsea. Và rõ ràng là tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ mất 10 cầu thủ đội một vì chấn thương như vậy. Nhưng đó những gì tôi đang phải đối mặt. Vì vậy, tất cả những gì tôi có thể làm là nói một cách trung thực, đưa ra quan điểm của tôi và sau đó, tôi hiểu những lời chỉ trích mà tôi sẽ nhận được nếu thua cuộc”.

Trước việc những người hâm mộ Chelsea hô vang tên của cựu HLV Tuchel và ông chủ cũ Abramovich trong trận thua 0-4 ở vòng 3 FA Cup hôm Chủ nhật trước Man.City, cựu HLV của Swansea và Brighton khẳng định ông không mong đợi bất kỳ sự đồng cảm nào: “Cuối cùng, tôi không tìm kiếm sự thương hại ở đây. Tôi thực sự biết ơn và vinh dự được có mặt ở đây. Tôi cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm vì những gì đang diễn ra nhưng cũng đồng thời biết ơn cơ hội cũng như thách thức mà tôi có”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.