T7. Th6 3rd, 2023

Tỉ phú Nga Roman Abramovich có thể buộc phải giảm giá của Chelsea để hoàn tất việc bán nhanh đội bóng thành London, theo tờ Mirror.

Một nguồn tin tiết lộ: “Abramovich sẽ rất may mắn khi có được gần 2 tỉ bảng. Có những người mua đang tìm kiếm 1 CLB tầm cỡ như Chelsea, nhưng thực tế Abramovich đang muốn bán nhanh khiến vị thế của ông ấy suy yếu đáng kể. Bất cứ ai đến bàn sẽ không đáp ứng những gì ông ấy muốn”. Điều này được hiểu ông chủ người Nga có thể buộc phải giảm giá rao bán khoảng 3 tỉ bảng cho Chelsea trong nỗ lực tìm kiếm người mua CLB trong những ngày tới.

Tỉ phú Roman Abramovich rao bán nhà vô địch châu Âu Chelsea - Báo Người lao  động

Mức giá yêu cầu của Abramovich dành cho các nhà vô địch châu Âu và Club World Cup được các chuyên gia tài chính bóng đá đánh giá là cực kỳ lạc quan khi tỉ phú người Nga đang gặp khó trong việc muốn bán nhanh “The Blues”. Ông đã phải chịu sự “ép giá” của những người mua tiềm năng đang tìm kiếm một món hời.

Tỉ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak là nhà tài phiệt mới nhất có liên hệ với đội bóng thành London sau khi Abramovich đưa Chelsea ra thị trường vì rủi ro tiềm năng sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Doanh nhân Thụy Sĩ Hansjorg Wyss cũng chính thức đánh tiếng mua “The Blues” khi hợp tác với Todd Boehly, chủ sở hữu của CLB bóng chày nổi tiếng LA Dodgers của Mỹ.

Theo nguồn tin trên, ông Abramovich sẵn sàng cung cấp số tiền thu được từ bất kỳ thương vụ nào nếu cảm thấy phù hợp.

Tỉ phú Nga cũng sẵn sàng xóa các khoản vay 1,5 tỉ bảng của Chelsea trong 19 năm kể từ khi trả 140 triệu bảng để mua đứt từ Ken Bates.

Xuất hiện tỷ phú mới sắp thâu tóm Chelsea - PHÁP LUẬT THỊ TRƯỜNG

Nhưng chủ sở hữu mới cũng sẽ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa tại Stamford Bridge. Theo đó, ông Abramovich đã thực hiện kế hoạch trị giá 1 tỉ bảng để san ủi sân vận động có sức chứa 42.000 khán giả của Chelsea và xây dựng sân mới đẳng cấp thế giới khi đơn xin nhập quốc tịch Anh của ông bị chính phủ nước này từ chối gần 4 năm trước. Báo giới Anh ước tính rằng chi phí cho sân mới với sức chứa 60.000 chỗ ngồi ở trung tâm Tây London hiện đã tăng gấp đôi.

Trong khi đó, theo báo giới Anh, việc bán Chelsea có thể mất nhiều thời gian do phải chờ ban tổ chức Ngoại hạng Anh thông qua thỏa thuận này. Việc hoàn tất thương vụ trong 3 tháng sẽ rất khó vì số lượng thẩm định phải được thực hiện. Minh chứng là phải mất 18 tháng để Mike Ashley bán Newcastle cho tập đoàn được hậu thuẫn bởi Ả Rập Xê Út.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *