T6. Th9 29th, 2023

rong một diễn biến hết sức bất ngờ, Chelsea có thể không phải bị rao bán nữa và ông Roman Abramovich đang đứng trước cơ hội có thể tái tiếp quản CLB.

Liên quan đến những căng thẳng chính trị của Nga và Ukraine, chính phủ Anh đã có hành động trừng phạt Abramovich khi xếp ông này vào nhóm 7 doanh nhân người Nga bị phong tỏa tài sản ở xứ sở sương mù.

Roman Abramovich to sell Chelsea: Russian owner says decision is best for  the club | Sport | The Times

Với những người hâm mộ Chelsea, bộ trưởng văn hóa Anh là Nadine Dorries đưa ra thông điệp nhẹ nhàng: “Các CLB là tài sản văn hóa và nền tảng tạo ra sự gắn kết cho cộng đồng. Chính bởi vậy nên trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng cam kết bảo vệ cho họ”.

Về phần mình, thủ tướng Anh Boris Johnson lại tuyên bố cứng rắn: “Không có nơi trú ẩn an toàn cho những người ủng hộ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Các biện pháp trừng phạt ngày hôm nay là bước đi mới nhất để thể hiện sự ủng hộ của Vương quốc Anh đối với người dân Ukraine.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới đây nhất, tờ Wall Street Journal đưa tin Tổng thống Ukraine là ông Zelensky đã yêu cầu phía Hoa Kỳ cởi bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt nhắm đến Roman Abramovich. Được biết, vị tỉ phú người Nga đang là trung gian quan trọng trong việc hòa giải mối quan hệ giữa Nga và Ukraine.

Tỷ phú Abramovich - nhân vật bí ẩn trong đàm phán Nga - Ukraine

Đáng nói, cả Hoa Kỳ và Anh đều là những đất nước quan trọng thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tổ chức này là một trong những người tiên phong đi đầu trong việc áp dụng các lệnh trừng phạt lên Nga và những nhân vật có liên quan.

Trước yêu cầu của tổng Zelensky, các nguồn tin từ Vương quốc Anh đang cho biết chính phủ nước này cũng đang cân nhắc về việc gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Roman Abramovich. Trong một viễn cảnh tươi đẹp nhất đối với các fan Chelsea, rất có thể ngài chủ tịch đáng kính sẽ sớm trở lại với Stamford Bridge.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *