T2. Th6 5th, 2023

Hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ấn tượng với cái tên “3B” và “3 huyền” của NSND Bùi Bài Bình. Nam nghệ sĩ gốc Hà Nội luôn tự hào về cái tên đặc biệt của mình và từng có lần anh chia sẻ về nguồn gốc của nó như sau: “Các thế hệ dòng họ anh đều giữ nguyên tên họ là Bùi Bài.

Âm hưởng hòa bình năm 1954 ấn tượng đến mức, anh sinh năm 1956 mà các cụ vẫn quyết định chọn chữ Bình. Không thể khác được. Làm sao làm không 3B và 3 huyền được chứ”.

NSND Bùi Bài Bình có cái tên khiến người ta ấn tượng ngay từ lần nghe đầu tiên.

Ngoài cái tên ấn tượng, NSND Bùi Bài Bình còn ghi dấu ấn với gương mặt chất phác, hiền hậu và có chút khắc khổ, rất hợp với những vai diễn trong các bộ phim lấy đề tài về nông thôn, làng quê Việt Nam như Mùa Ổi, Con gái nhà người ta, và sắp tới đây là phim truyền hình dài tập Lối nhỏ vào đời.

Ngoại hình khắc khổ trên phim của NSND Bùi Bài Bình.

Gắn bó mấy chục năm với nghề diễn nhưng thời trẻ, NSND Bùi Bài Bình từng theo học khóa sửa ô tô ở Công ty Cầu đường Hà Nội.

Sau này, nghe tin tuyển diễn viên điện ảnh, anh rủ bạn bè đăng ký dự thi và nhanh chóng bén duyên với điện ảnh. Anh theo học khóa II (1973-1977) Trường Điện ảnh Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội).

Cũng chính tại ngôi trường này, nam nghệ sĩ gặp được “một nửa” của mình – NSƯT Ngọc Thu – người từng ghi dấu ấn với vai Chị Út Tịch phim Mẹ vắng nhà của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư.


Vợ chồng nghệ sĩ Bùi Bài Bình – Ngọc Thu.

Hai người học chung một lớp, nhà cách nhau một bến tàu điện nhưng ngày nào cũng đến lớp, tan trường cùng nhau. Tình cảm cũng bắt đầu nhen nhóm từ thuở ấy rồi đến một ngày hai nghệ sĩ quyết định về chung một nhà.

Sau khi cưới, NSƯT Ngọc Thu quyết định lui về hậu trường, vừa kinh doanh vừa chăm sóc gia đình để ông xã yên tâm hoạt động nghệ thuật.

Đã có những lúc, NSND Bùi Bài Bình đi biền biệt với đoàn làm phim để thực hiện các dự án phim ảnh, chính tay chị Ngọc Thu đã quán xuyến mọi việc trong nhà và chăm sóc hai cậu con trai.

Hai vợ chồng nên duyên từ những buổi đến trường cùng nhau.

Hiện tại, ở độ tuổi ngoài 60, NSƯT Ngọc Thu đã không còn vất vả sớm hôm buôn bán như trước mà thoải mái tận hưởng cuộc sống bên chồng con. Riêng NSND Bùi Bài Bình vẫn rất đam mê với công việc, anh sẵn sàng nhận vai khi cảm thấy phù hợp.

Hai con trai của NSND Bùi Bài Bình đều đã khôn lớn. Đặc biệt là cậu út Bùi Dương đã lựa chọn đi theo con đường nghệ thuật của bố mẹ, tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và đang thực hiện những dự án riêng.

Hai người con trai của vợ chồng nghệ sĩ.

Cuộc sống của hai vợ chồng nghệ sĩ gói gọn trong 2 chữ bình yên. Mỗi ngày, cả gia đình quây quần bên bữa cơm đầm ấm, giản dị.

Nếu NSND Bùi Bài Bình không có lịch diễn, hai vợ chồng anh sẽ đi gặp hội bạn thân gồm NSƯT Thanh Quý, NSƯT Diệu Thuần, NSƯT Quế Hằng,… hàn huyên tâm sự. Thỉnh thoảng, các nghệ sĩ gạo cội còn tổ chức tour du lịch.

Kể về cuộc sống hiện tại, NSND Bùi Bài Bình tâm sự với Vietnamnet: “Giờ vợ chồng tôi ngày hai bữa cơm đơn giản, tận hưởng cuộc sống an yên”.

nguồn: vtc.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *