T2. Th6 5th, 2023

Juan Mata hầu như không chơi cho Manchester United mùa này khi thời gian của anh ở Old Trafford sắp kết thúc.

Juan Mata vừa kỷ niệm 8 năm đến Manchester United hồi đầu tuần, nhưng sẽ không lạ nếu nhiều người quên mất rằng anh vẫn còn ở sân Old Trafford. Chỉ có David de Gea và Phil Jones ở đội 1 của United lâu hơn Mata, nhưng ngay cả Jones – người đã phải ngồi dự bị 2 năm – vẫn chơi nhiều phút ở Premier League hơn anh trong mùa giải này.

Juan Mata: Real Sociedad Target Manchester United Midfielder In January  Free Transfer

Với việc Man United nắm trong tay quá nhiều phương án tấn công, đặc biệt khi Bruno Fernandes trở thành tấm bùa hộ mệnh của họ trong vai trò tiền vệ tấn công, thời gian thi đấu của Mata giảm đi là việc dễ hiểu. Trên thực tế, anh vẫn ra sân đều đặn mùa trước. Anh đá chính vào ngày cuối cùng của mùa giải với Wolves và ghi bàn thắng quyết định từ chấm phạt đền. 51 bàn thắng, 48 đường kiến tạo và vô số khoảnh khắc không thể định lượng bằng các số liệu thống kê, là những gì Mata đã mang đến cho Quỷ đỏ trong những năm qua.

Số tiền 37,1 triệu bảng United chi cho Mata là kỷ lục của câu lạc bộ vào thời điểm đó nhưng xét đến nay, bản hợp đồng đó trông giống như một món hời và mỗi xu đều đáng giá. Đó là lý do tại sao thật đáng tiếc khi anh đang kết thúc thời gian của mình tại United, và hơn 10 năm ở Anh, một cách im ắng. Hầu như không có một tiếng thì thầm nào về sự ra đi sắp tới của anh.

Juan Mata set to stay at Manchester United beyond January amid exit links

Anh mới chơi 3 trận trong mùa giải này. Anh đã được điền tên vào băng ghế dự bị 13 lần tại Premier League mà không được ra sân một lần nào cho đến nay. Không có gì đáng ngạc nhiên khi United bổ sung Jadon Sancho, Cristiano Ronaldo vào hàng công, cũng như việc Jesse Lingard trở lại sau thời gian cho mượn tại West Ham và Anthony Elanga tiến lên đội 1. Hoàn toàn không có chỗ cho Mata, mặc dù chắc chắn anh có thể đóng góp nhiều hơn 3 lần ra sân.

Có thể nói rằng United lẽ ra nên để anh ra đi vào mùa hè năm ngoái. Thay vào đó, họ tiếp tục cách quản lý kỳ lạ của mình bằng cách đề nghị anh thêm 12 tháng hợp đồng khi hoàn toàn không có lý do gì để làm như vậy. Mata chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè này, hy vọng anh sẽ có cơ hội vẫy tay chào tạm biệt khán giả từ dưới sân cỏ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *