T6. Th9 29th, 2023

Trước áp lực lớn từ chính phủ Anh, tỷ phú Roman Abramovich đang cân nhắc khả năng bán CLB Chelsea.

Theo Telegraph, ông chủ Chelsea sẽ nhận được những lời đề nghị bán đội bóng trong tuần này, với ít nhất 3 bên đang rất quan tâm.

Chủ tịch Abramovich từ chức, Chelsea bị ảnh hưởng ra sao? | Hậu trường | PLO

Được biết, ngài Abramovich mua lại The Blues hồi năm 2003. Kể từ đó đến nay, ông đầu tư hơn 1.5 tỷ bảng, giúp Chelsea vươn mình trở thành thế lực lớn của bóng đá Anh.

Sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Roman Abramovich vừa thông báo trao quyền quản lý CLB cho quỹ từ thiện Chelsea, với 6 thành viên được ủy thác.

Lộ diện tỷ phú mua lại Chelsea

Tỷ phú Hansjorg Wyss nói với tờ Blick của Thụy Sĩ: “Abramovich đang cố gắng bán tất cả các biệt thự của mình ở Anh. Ông ấy cũng muốn thoát khỏi Chelsea một cách nhanh chóng.

Bây giờ tôi phải đợi 4 hoặc 5 ngày. Abramovich đòi giá quá cao. Bạn biết đấy, Chelsea nợ ông ấy 2 tỷ bảng nhưng lại không có tiền. Điều đó có nghĩa những ai mua Chelsea sẽ phải trả khoản này cho Abramovich”.

Swiss billionaire Hansjörg Wyss looking into 'offer to buy Chelsea' with  other investors - We Ain't Got No History

Ông Wyss, 86 tuổi được định giá có khối tài sản khoảng 6 tỷ bảng, không loại trừ việc mua Chelsea nhưng sẽ kiếm người cùng thực hiện điều này: “Đến hôm nay, chúng tôi không biết giá bán chính xác Chelsea là bao nhiêu.

Trước kia, Roman Abramovich từng khăng khăng nói rằng, Chelsea không phải để bán. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại đã thay đổi nên vị tỷ phú 55 tuổi sẽ cân nhắc.

Ngài Abramovich từng từ chối lời đề nghị mua Chelsea trị giá 2,2 tỷ bảng. Còn hiện tại, các nhà thầu tiềm năng tin rằng, tỷ phú người Nga sẽ để ngỏ khả năng bán đội bóng con cưng.

Một thông tin khác cho hay, Roman Abramovich đang chuẩn bị bán căn biệt thự của mình ở Vườn Cung điện Kensington (London).

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *