T7. Th12 9th, 2023

Báo chí Đức bất ngờ đưa tin cho biết Chelsea đã đạt được thỏa thuận mua tiền đạo người Pháp Christopher Nkunku từ Leipzig. Nkunku sẽ chắc chắn gia nhập “The Blues” nhưng không phải trong năm nay hay đầu năm sau, mà là mùa hè 2023.

Năm nay 24 tuổi, Nkunku đã trở thành một trong những tiền đạo gây chú ý nhất tại châu Âu. Gia nhập Leizpig vào năm 2019, đến nay anh đã ghi 53 bàn thắng trong 147 trận ở mọi đấu trường cho CLB này, trong đó mùa giải 2021/22 vừa qua là mùa bóng đột phá với 35 bàn sau 52 trận. Phong độ ấy đã giúp Nkunku nhận được giải thưởng Cầu thủ hay nhất của Bundesliga.

 

Christopher Nkunku: “Paris là nhà của tôi, PSG là câu lạc bộ của trái tim  tôi” – LIGUE 1 Nơi Tin Mới Nhất Trong Ngày Về Giải Đấu Số 1 Nước Pháp

Tờ Bild cho biết vụ chuyển nhượng Nkunku đã được Chelsea làm khá kín, họ thực tế đã xong về mặt kiểm tra y tế trước khi thị trường hè 2022 đóng cửa. Tuy nhiên do quá trình đàm phán khá gấp gáp về mặt thời gian trong lúc Chelsea còn đón về nhiều mục tiêu khác, ban lãnh đạo đội chủ sân Stamford Bridge có sự thống nhất rằng vụ này sẽ để sang năm sau để hoàn tất bởi có muốn họ cũng không thể ép Leipzig bán vội trước khi thị trường đóng cửa.

Cuộc gặp và sau đó kiểm tra y tế giữa Chelsea với Nkunku đã được tiến hành tại Frankfurt để tránh dị nghị, giữa Chelsea và Leipzig có sự hiểu nhau rằng tương lai của Nkunku có thể xác định sớm bởi đằng nào Leipzig cũng không thể đòi nhiều tiền hơn con số 60 triệu euro mức phí thanh lý đã ghi trong hợp đồng. Leipzig biết Nkunku sẽ ra đi nên họ cũng đã đàm phán mua tiền đạo trẻ Benjamin Sesko, người hiện đang khoác áo Salzburg và sẽ đầu quân về Leipzig vào mùa hè sang năm.

Vấn đề tiền đạo đã gây khó khăn cho Chelsea trong nhiều năm từ sau khi Diego Costa chia tay khi mới mùa trước họ còn thất bại với sự trở về của Romelu Lukaku, nên Nkunku được hy vọng sẽ phá dớp. Trong khi đó Nkunku dù được Paris Saint-Germain mời quay về nhưng tỏ ra hứng thú hơn với cơ hội sang Premier League.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *