T3. Th11 28th, 2023

Chelsea đưa ra thông báo xác nhận, Todd Boehly sẽ là chủ mới của CLB, chính thức nói lời tạm biệt Roman Abramovich sau gần 2 thập kỷ.

“CLB bóng đá Chelsea có thể xác nhận rằng, các điều khoản đã đồng đồng ý cho một nhóm sở hữu mới, do Todd Hoehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đứng đầu, mua lại Câu lạc bộ”, thông tin từ trang chủ The Blues

Để giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu Chelsea, các nhà đầu tư Mỹ và Thụy Sỹ (do Todd Hoehly đứng đầu) đã bỏ ra 4,25 tỷ bảng, dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết cho việc tiếp quản vào cuối tháng 5 này.

Theo thông báo, trong tổng số tiền trên thì 2,5 tỷ bảng sẽ được dùng để mua cổ phần Chelsea và toàn bộ khoản này sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng do Chính phủ Anh quản lý và 100% sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện như đã Abramovich đã xác nhận.

Ngoài ra, 1,75 tỷ còn lại, các chủ sở hữu mới cam kết sẽ đầu tư vì lợi ích của Chelsea. Điều này bao gồm các khoản đầu tư nâng cấp Stamford Brige, Học viện CLB, đội nữ và Kingsmeadow cũng như tiếp tục tài trợ cho Quỹ Chelsea.

Trước đó, tỷ phú Roman Abramovich, đã phải rao bán Chelsea vào tháng 3 sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Hiện ông vẫn đang nhận lệnh trừng phạt của chính phủ Anh, bị đóng băng mọi tài sản và không được nhận một đồng nào từ việc bán The Blues.

Trong 19 năm kể từ khi mua lại vào 2003, Roman Abramovich đã đầu tư đưa Chelsea lên tầm thế giới, đạt mọi danh hiệu mà một đội bóng cấp CLB giành được.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *