T4. Th6 7th, 2023

\heo Daily Mail, Chelsea có thể hết sạch khoản tiền mặt dự trữ chỉ trong vòng 17 ngày do các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh áp dụng đối với họ.

Ông chủ Roman Abramovich của The Blues đã phải chịu một số biện pháp trừng phạt về tài chính vào thứ Năm và toàn bộ tài sản có trụ sở tại Vương quốc Anh – bao gồm cả Chelsea – bị đóng băng do mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Abramovich hiện bị cấm bán câu lạc bộ thành London, mặc dù The Blues được cho là sẽ yêu cầu Chính phủ cấp giấy phép đặc biệt để bán câu lạc bộ.

Động thái của Chelsea sau khi tỷ phú Abramovich bị phong tỏa tài sản -  Tinmoi.vn

Daily Mail cho biết lượng tiền mặt dự trữ hiện tại của câu lạc bộ sẽ cạn kiệt chỉ sau 17 ngày do các lệnh trừng phạt áp dụng đối với họ. Như vậy ngày 28 tháng 3 sẽ là ngày mà The Blues cạn kiệt về tiền. Điều này đã khiến các lãnh đạo của Chelsea phải cầu xin Chính phủ cho phép họ bán câu lạc bộ trong một nỗ lực tuyệt vọng để tránh bị phá sản.

Chelsea hiện đang trả con số khổng lồ 28 triệu bảng mỗi tháng cho các cầu thủ ngôi sao của họ. Nhưng các báo cáo gần đây cho thấy The Blues chỉ có 16 triệu bảng trong ngân hàng. Không rõ điều gì sẽ xảy ra với Chelsea nếu họ hết tiền để duy trì hoạt động và bị đưa vào diện bị chính phủ Anh quản lý. Chưa có câu lạc bộ nào ở Premier League rời vào trường hợp này. Vì vậy không có tiền lệ về chính xác những gì sẽ xảy ra.

Anh trừng phạt Abramovich, Chelsea đến bờ vực sụp đổ

Tại Championship, hình phạt là trừ 12 điểm cho bất kỳ câu lạc bộ nào bị đưa vào diện bị chính phủ quản lý, Ở Premier League, các đội bóng có thể bị trừ 9 điểm. Nếu bị trừ 9 điểm, Chelsea sẽ chỉ còn 44 điểm, thay vì 53 như hiện tại. Khi đó, từ vị trí thứ 3 trên BXH, đội bóng của Thomas Tuchel sẽ tụt xuống thứ 7, sau cả Tottenham và West Ham.

Trong khi đó, Arsenal và Man United sẽ lần lượt được đẩy lên thứ 3 và thứ 4. Nếu họ giữ được vị trí này, cả Arsenal và Man United đều sẽ có vé dự Champions League 2021/22. Cơ hội cho Chelsea vẫn còn nhưng quyền tự quyết không nằm trong tay họ.

The Blues đang hỗn loạn về tài chính khi các lệnh trừng phạt sẽ khiến họ mất 600.000 bảng mỗi trận mỗi ngày. Nhà tài trợ áo đấu Three đã tạm thời đình chỉ hợp đồng trị giá 120 triệu bảng của họ. Nike cũng đang xem xét việc chấm dứt hợp đồng trị giá 900 triệu bảng với đội chủ sân Stamford Bridge.

Chelsea cũng không thể tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Hè tới. Sẽ không thể đàm phán hợp đồng với các cầu thủ hiện tại, nhưng lương các cầu thủ và nhân viên vẫn phải trả theo hợp đồng.Nếu Chelsea bị ngăn cản đàm phán hợp đồng, thì Andreas Christensen, Antonio Rüdiger và César Azpilicueta sẽ ra đi dưới dạng cầu thủ tự do vào mùa hè.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *