T7. Th6 3rd, 2023

Nhiều nguồn tin tại Anh cho biết Chelsea có thể sẽ buộc phải bán một số ngôi sao và cơ cấu lại hệ thống ban lãnh đạo để duy trì hoạt động.

Cách đây không lâu, ông chủ Roman Abramovich đã rao bán Chelsea. Theo The Athletic, nhiều nguồn tin trong và ngoài CLB lo ngại các lãnh đạo chủ chốt gồm Bruce Buck, Marina Granovskaia và Petr Cech có thể theo chân Abramovich rời Stamford Bridge.

Jose Mourinho, Bruce Buck - Bruce Buck Photos - Zimbio

Ngoài ra, sự ổn định tài chính của Chelsea thời hậu Abramovich cũng bị đặt dấu hỏi. Đã có một số người đánh tiếng hỏi mua Chelsea song vẫn phải xem tình hình kinh tế của CLB sẽ như thế nào. Trước viễn cảnh khó khăn, Chelsea được cho đang chuẩn bị bán một số ngôi sao mà họ không có dự định đẩy đi vào hè này.

Hiện chưa rõ cụ thể là ai nhưng Chelsea cần ngân sách để duy trì hoạt động. Mới đây, tỷ phú Hansjorg Wyss và nhà đầu tư người Mỹ Todd Boehly được cho là đang hợp lực để chuẩn bị mua Chelsea. Bên cạnh 2 nhân vật này, Muhsin Bayrak – tỷ phú người Thổ Nhĩ Kỳ – cũng đã nhảy vào cuộc đua.

Tuy nhiên, người kế nhiệm Abramovich cũng có những lo ngại nhất định về tương lai bất định của Chelsea.

Buck – chủ tịch của CLB – đã giữ vai trò này từ năm 2004. Trong thời gian đó, ông đã trở thành cố vấn tin cậy của Abramovich. Vì vậy, khi ông chủ người Nga rời đi, Buck có thể sẽ theo chân.

Roman Abramovich has shown his continued commitment to Chelsea – Frank  Lampard | Echo

Granovskaia – người đã phụ trách công tác chuyển nhượng và hợp đồng của Chelsea từ năm 2014 – cũng có thể rời Stamford Bridge trong những tuần tới. Người phụ nữ quyền lực này có mối quan hệ tốt với HLV Thomas Tuchel, và gần đây được trao giải thưởng vì những đóng góp to lớn cho CLB. Dù vậy, điều đó có thể là không đủ để giữ Granovskaia ở lại.

Việc Granovskaia có thể rời Chelsea thực sự gây lo ngại, bởi Antonio Ruediger, Cesar Azpilicueta và Andreas Christensen đều hết hợp đồng vào cuối mùa này. Hiện Chelsea vẫn trong quá tình đàm phán gia hạn với 3 cầu thủ nêu trên và cần đến tài thuyết phục của Granovskaia. Tuy nhiên, sự ra đi của bà có thể khiến mọi chuyện đổ bể, đồng nghĩa Chelsea sẽ mất rất nhiều cầu thủ quan trọng mùa tới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *