T7. Th6 3rd, 2023

Theo quy định của Premier League, Chelsea sẽ không thể thêm huy hiệu của chức vô địch Club World Cup lên áo đấu của mình.

Chelsea vừa đánh bại Palmeiras trong trận chung kết FIFA Club World Cup sau hiệp phụ để chính thức trở thành nhà vô địch thế giới. Đây chính là danh hiệu duy nhất còn thiếu của The Blues dưới thời ông chủ Roman Abramovich.

Theo thông lệ, các CLB vô địch Club World Cup có thể thêm huy hiệu màu vàng của giải đấu lên áo thi đấu của mình. Tuy nhiên, Chelsea lại không được phép làm điều này tại Premier League.

Đánh bại Palmeiras, Chelsea lần đầu vô địch FIFA Club World Cup | Bóng đá |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Theo quy định của BTC giải Ngoại hạng Anh, không CLB nào được phép thay đổi áo đấu của mình vào giữa mùa giải.

Chỉ có một trường hợp ngoại lệ duy nhất là Liverpool đã được phép hiển thị huy hiệu màu vàng của chiếc cúp vô địch Club World Cup trên áo đấu cách đây 2 năm. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện trong đúng 1 trận đấu.

Ngoài ra, The Blues có thể thay đổi trong tất cả các trận đấu ở Champions League. Họ cũng có thể thêm vào áo đấu của mình ở FA Cup nếu nhận được Sự cho phép đặc biệt của FA.

Huy hiệu vô địch thế giới chỉ được phép sử dụng trên áo đấu của đội một do FIFA cấm sử dụng nó trên các trang phục tập luyện.

Covid-19 sees China's Fifa Club World Cup delayed, Japan to host 2021  instead | South China Morning Post

“Theo quy định, đội chiến thắng có thể thêm Huy hiệu vô địch thế giới của FIFA kể từ ngày trở thành nhà vô địch cho đến và bao gồm cả trận chung kết của mùa giải tiếp theo của giải đấu”, FIFA giải thích.

“Huy hiệu chỉ có thể được sử dụng trên áo thi đấu chính thức của đội hiện tại. Điều đó có nghĩa là Huy hiệu vô địch thế giới của FIFA có thể không được sử dụng trên các phiên bản trước đó của áo đấu đội một, áo tập, bộ đồ thể thao hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *