T3. Th11 28th, 2023

Chelsea đã chi ra một số tiền khủng trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay để chiêu mộ cầu thủ, và điều đó đã khiến một số đội bóng phải nhìn bằng con mắt ghen tỵ về cách sử dụng linh hoạt quỹ tài chính của câu lạc bộ.

Sự xuất hiện sắp tới của Wesley Fofana từ Leicester với giá khoảng 70 triệu bảng sẽ đưa tổng giá trị cho kỳ chuyển nhượng của đội bóng này lên đến 250 triệu và con số đó đang tiếp tục tăng lên bởi những thương vụ khác.

Với việc huấn luyện viên trưởng Thomas Tuchel xác Chelsea cần thêm một số cầu thủ ở một số vị trí. Pierre -Emerick Aubameyang của Barcelona và Anthony Gordon của Everton là một trong số những mục tiêu mà đội bóng đã nhắm tới, tổng số tiền cuối cùng có thể vượt qua 300 triệu bảng.

 

Link xem trực tiếp Southampton vs Chelsea, vòng 5 Premier League - Bóng Đá A

Nó cũng sẽ vượt qua kỷ lục Premier League của chính Chelsea trong một kỳ chuyển nhượng là 230 triệu bảng mà họ đã chi vào mùa hè năm 2020.

Các chuyên gia tài chính bóng đá nghi ngờ với việc mua sắm của Chelsea đương nhiên sẽ nằm trong diện bị UEFA giám sát. Về phía Chelsea, đội bóng tuyên bố rằng họ vẫn làm đúng như quy định và sẽ không lo ngại bất cứ điều gì xảy ra. Ngoài việc mua sắm, đội bóng cũng sẽ cân bằng tài chính bằng việc bán các cầu thủ như Romelu Lukaku, Timo Werner và Emerson Palmieri.

Chuyên gia tài chính bóng đá, Tiến sĩ Rob Wilson của Đại học Sheffield Hallam cho biết: ‘Theo quy định của UEFA, với thương vụ kích hoạt mua Chelsea của ông chủ Boehly với mức giá 4,25 tỷ bảng có thể đã xóa sạch khoản nợ và khoản lỗ đã tích lũy tại câu lạc bộ trong 20 năm qua nên về cơ bản, Chelsea sẽ bắt đầu lại từ 0 điểm theo các điều khoản của FFP.’

‘Trong khi đó, một câu lạc bộ như Arsenal, chẳng hạn, là đội bóng đã được chủ sở hữu liên tục trong một thời gian dài, không thể xóa nợ và những khoản lỗ đó theo cách tương tự.’

Đó là cách mà Chelsea đã vô cùng ‘hống hách’ để chi ra số tiền siêu khủng trong mùa giải này mà không sợ UEFA điều tra, có lẽ chính BLĐ The Blues cũng đã tính trước được nước đi này để từ những bản hợp đồng chất lượng, đội bóng có thể thu về những bản hợp đồng quảng cáo tốt hơn, đạt doanh thu thương mại cao hơn và từ đó họ có thể tối ưu hóa quỹ tài chính của mình.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *