T5. Th11 30th, 2023

Ngày mở màn vòng bảng Champions League, Chelsea chạm trán đối thủ Dinamo Zagreb trong bối cảnh họ vẫn có những sự bất ổn ở thời gian gần đây. Dù lần lướt hơn và có những pha uy hiếp đối thủ trước nhưng lần lượt Linh mông cong rồi tân binh Aubameyang lại không thể hoàn thành nhiệm vụ đưa lưới vào bóng. Ngược lại, Dinamo Zagreb thể hiện được sự lỳ lợm và hiệu quả của mình.

Phút thứ 13, từ một pha thoát xuống đậm mùi cao tốc, Orsic đã dễ dàng đánh bại HLV Kepa trong khung gỗ với cú ra chân cực kỳ tinh tế mở tỷ số của trận đấu. Bị dẫn trước, các học trò của HLV Tuchel bất chế độ thức tỉnh và xông lên tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng đó cũng là lúc họ chợt nhận ra, Dinamo Zagreb sở hữu một hàng phòng ngự không hề đơn giản. Chelsea càng tấn công họ càng vấp phải sự kiên cường ở hệ thống phòng thủ chắc như đinh đóng cột của đối thủ. Để rồi khi mà Dinamo càng chắc chắc, Chelsea càng bối rối để bảo toàn tỉ số đến hết hiệp 1. 

 

Dinamo Zagreb stun Chelsea to win Champions League opener | Reuters

Hiệp thi đấu thứ 2 tiếp tục chứng kiến một ngày thi đấu đầy bản lĩnh của Dinamo trong khi Chelsea bắt đầu thể hiện một bộ mặt hết sức bạc nhược. Những pha tổ chức tấn công nghèo nàn tính sáng tạo, thiếu đi sự bất ngờ đã dễ dàng bị hóa giải khiến Chelsea lâm vào trạng thái bế tắc. Trong khi đối thủ của họ tỉnh táo đến không ngờ dù không cần uống bò húc và sẵn sàng tổ chức phản công khi đoạt được bóng với sự khó chịu luôn ở mức cao nhất. Thậm chí nếu làm tốt hơn trong những khâu cuối cùng thì có thể bảng tỉ số đã nhảy thêm đôi lần nữa. 

Cho tới những phút cuối của trận đấu, The Blues vẫn cố gắng vùng lên để tìm kiếm bàn thắng nhưng những nỗ lực của họ đều đã bị chuyển hóa thành bất lực trước sự chắc chắn từ chủ nhà. Chung cuộc, Chelsea thất bại trong ngày ra quân tại Champions League năm nay với tỉ số tối thiểu 0 – 1. Rõ ràng, HLV Tuchel còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới mà một trong số đó là phải sốc lại tinh thần cho tập thể này. 

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *