T4. Th6 7th, 2023

Saudi Media (SMC), tập đoàn truyền thông lớn nhất Saudi Arabia, đang nung nấu kế hoạch mua lại Chelsea.

Theo Goal, người đứng đầu Saudi Media, Mohamed Alkhereiji, là một fan của Chelsea. Doanh nhân này từng nhiều lần đến xem Chelsea thi đấu, trong đó hồi tháng 11 năm ngoái ở trận Chelsea hòa MU 1-1, ông đã xuất hiện trên khán đài và sau trận, có tin Mohamed Alkhereiji cùng Roman Abramovich đã có một cuộc trò chuyện.

Roman Abramovich: Cái vươn mình của nhà tài phiệt thân với Putin

Không rõ nội dung của cuộc trò chuyện này, nhưng sau 4 tháng, Mohamed Alkhereiji đang trở thành ứng viên tiềm tàng thay thế Abramovich chèo lái con tàu Chelsea.

Mohamed Alkhereiji, người từng học và sinh sống tại Anh, là một fan nhiệt thành của bóng đá. Ông đã đầu tư không tiếc tiền cho CLB địa phương Al Nassr. Vị doanh nhân này cũng đổ tiền vào cho Al Hilal, đội bóng đương kim vô địch AFC Champions League.

Với lượng tài sản kếch xù của mình, Alkhereiji là một ứng viên tiềm tàng. Nhưng ông sẽ đầu tư thông qua công ty của mình là Saudi Media (SMC).

Goal khẳng định với tài sản hàng tỷ USD, doanh thu trung bình 1 tỷ USD/năm, công ty truyền thông SMC đủ khả năng tài chính để giành chiến thắng trong thương vụ mua lại Chelsea. Và điều này hẳn khiến các CĐV thành London hứng thú bởi từ lâu nay, giới chủ Arab vẫn nổi tiếng về độ chịu chơi.

Inside Saudi Media's Chelsea takeover bid - Stamford Bridge plans and  player priorities - Mirror Online

Nếu về tay SMC, Chelsea có thể hy vọng họ sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh tay như những gì Roman Abramovich từng làm cho họ. Ban đầu, SMC cũng đã gặp gỡ các đại diện của Chelsea và đưa ra một dự án đầy tham vọng.

Trong đó, họ cam kết “tiếp tục đầu tư vào bóng đá trẻ và bóng đá nữ, chiêu mộ cầu thủ cần thiết để bảo đảm vị thế cạnh tranh cho đội bóng”. Và cũng không kém phần quan trọng là SMC hứa duy trì “sự xuất hiện của các nhà tài trợ lớn tại Chelsea”.

Họ cũng tuyên bố rằng mình là một tập đoàn tư nhân độc lập nên quá trình đổi chủ sẽ không gặp nhiều tác động từ “các yếu tố nhạy cảm”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *