T7. Th12 9th, 2023

Việc Chelsea bị Abramovich “quay xe”, đòi lại khoản nợ 1,6 tỉ bảng có thể khiến câu lạc bộ này rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử.Giấy phép hoạt động hiện tại của Chelsea hết hạn vào ngày 31.5 tới và bất kỳ sự chậm trễ nào nữa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của câu lạc bộ tại các giải đấu quốc nội và Châu Âu trong mùa giải tới.

Lord Sebastian Coe – một trong những người đặt giá mua Chelsea – đã thúc giục câu lạc bộ hủy bỏ quyền tiếp quản của họ càng nhanh càng tốt sau khi vụ mua bán của họ gặp khó khăn trong tuần này. Điều này khiến những nghi ngại về việc Chelsea có thể không được tham dự Premier League mùa tới.

24 giờ qua, thông tin từ The Guardian đã khiến những người tại Chelsea lúc này lo lắng. Cựu chủ sở hữu Abramovich có thể không xóa khoản nợ 1,6 tỉ bảng ông đã cho Chelsea vay.

Lý do được đồn thổi khá nhiều, có quan điểm cho rằng, vì biết chắc chắn chủ mới của The Blues là người Anh nên Abramovich đã trả đũa sau hàng loạt lệnh trừng phạt của xứ sương mù nhắm lên ông.

Tuần trước, Chelsea đã thông báo với Whitehall – một trong các bên (4) đang ngỏ lời muốn mua lại Chelsea rằng, đội bóng muốn tái cấu trúc để bán nhằm tránh Abramovich được hưởng lợi từ phi vụ khổng lồ này (Sir Jim Ratcliffe trả hơn 4,2 tỷ bảng). Đây không chỉ là những lo ngại của giới cầm quyền tạm thời ở sân Stamford Bridge, nó còn là sự lo ngại với toàn bộ giới chứ Anh sau những căng thẳng từ cuộc xung đột ở Ukraina.

Cái khó cho Chelsea lúc này là làm cách nào bán được đội bóng nhưng Abramovich không thể có một xu lợi nhuận. Tuy nhiên, thời gian không chờ The Blues, càng để lâu càng đến hạn “chứng minh tài chính” cho mùa giải tới. Ở kết cục xấu nhất, The Blues có thể không được tham gia Premier League hoặc bị trừ quá nhiều điểm như cách Derby County đã phải hứng chịu ở Championship.

Lord Coe – người tham gia vào tập đoàn của Sir Martin Broughton để mua Chelsea bày tỏ, ông muốn điều tốt nhất cho đội bóng thành London với tư cách là một người hâm mộ suốt đời.

“Tôi tham gia với Sir Martin với một lý do rất đơn giản, đó là tình yêu cho Chelsea 50 năm nay. Tôi là “thổ dân” ở London, vẫn còn nhà và đất ở đó.

Tại thời điểm này, tôi hi vọng tất cả có thể tìm ra phương án tốt nhất cho Chelsea, càng nhanh càng tốt. Nếu điều này để lại hậu quả, các cầu thủ chịu ảnh hưởng đầu tiên, sau đó là huấn luyện viên.

Tôi nghĩ Chính phủ Anh phải có động thái dứt khoát, liệu họ thực sự muốn điều gì trong trường hợp này của Chelsea?” – Coe chia sẻ.

Một trong các ứng viên tiềm năng là tỉ phú Todd Boehly và tập đoàn tại Mỹ của ông. Boehly là ứng viên được yêu thích để ký hợp đồng trị giá mua Chelsea với giá 3,5 tỉ bảng. Mọi thứ nếu không êm xuôi, lời đề nghị 4,25 tỉ bảng của Sir Jim Ratcliffe sẽ được xem xét. Đôi khi, không chắc trả nhiều tiền hơn đã nắm lợi thế, vấn đề bên nào đòi quyền lợi nhiều hơn và Chelsea sẽ cân nhắc.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *