T6. Th9 29th, 2023

Thủ thành người Tây Ban Nha ngậm ngùi nhìn Edouard Mendy bắt chính trận chung kết FIFA Club World Cup.

Kepa Arrizabalaga có màn trình diễn ấn tượng trong quãng thời gian mà Edouard Mendy tham dự AFCON 2021. Thủ thành đắt giá nhất thế giới đã giữ sạch lưới 5 trong tổng số 8 trận bắt chính gần nhất trên mọi đấu trường. Ở trận bán kết FIFA Club World Cup với Al Hilal, Kepa có 2 pha cứu thua xuất thần, góp công lớn đưa Chelsea lọt vào trận chung kết.

Los ganadores ante Palmeiras, Chelsea y Edouard Mendy ganan el Mundial de Clubes

Tuy nhiên khi Mendy hội quân cùng các đồng đội, BHL Chelsea thẳng tay loại Kepa, trao cho thủ thành người Senegal suất bắt chính trong trận chung kết FIFA Club World Cup vào đêm qua.

Giải thích về quyết định này, Giám đốc kỹ thuật của The Blues – Petr Cech cho biết: “Chúng tôi có những thủ môn hàng đầu, họ đều thể hiện ở đẳng cấp cao nhất trong mùa giải này. Nó làm cho mọi chuyện khó khăn. Các cầu thủ khác cũng vậy, đội hình 25 thành viên nhưng chỉ 11 cầu thủ có thể ra sân.

Chúng tôi chọn Mendy vì anh ấy là thủ môn số một của CLB. Anh ấy đã đến đây, được tập luyện và khỏe mạnh. Tôi nghĩ đó là một quyết định khó thực hiện, nhưng Mendy là sự lựa chọn số một của chúng tôi, anh ấy sẽ thi đấu.”

Edouard Mendy vẫn là kép chính, Kepa có khả năng đem bán

Quyết định này chắc hẳn sẽ khiến Kepa buồn lòng. Và thủ thành người Tây Ban Nha có lẽ cũng biết rõ số phận của mình tại Chelsea. Dù thể hiện tốt, anh vẫn chỉ là thủ thành dự bị cho Mendy.

Thực tế thì ở sân Stamford Bridge hiện tại, thủ thành người Tây Ban Nha chỉ được xem là phương án dự bị cho nhà vô địch AFCON, Edouard Mendy và anh chủ yếu ra sân ở các đấu trường phụ như Carabao Cup hay FA Cup.

Kai Havertz nets extra-time penalty to win Club World Cup for Chelsea | Border Counties Advertizer

Dĩ nhiên, việc sở hữu 2 thủ thành đẳng cấp như Kepa và Mendy sẽ giúp hàng thủ Chelsea thêm phần ổn định thế nhưng về lâu dài, rõ ràng cả 2 đều sẽ muốn ra sân nhiều nhất có thể và khó lòng chấp nhận cảnh phải ngồi dự bị cho người còn lại.

Do đó, khi còn được giá, rõ ràng việc đội chủ sân Stamford Bridge cân nhắc bán Kepa vẫn là 1 sự lựa chọn hợp lý với họ nhằm thu hồi vốn, đồng thời giúp Kepa có nhiều cơ hội ra sân hơn để phát triển sự nghiệp.

Nguồn: bongda. com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *