T4. Th6 7th, 2023

Liverpool được cho là sẵn sàng phá vỡ các quy tắc để chiêu mộ 1 tiền vệ được ví như “Andres Iniesta mới”.

Sau khi chiến dịch 2020/21 khép lại, Wijnaldum đã nói lời chia tay đội chủ sân Anfield và gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. HLV Jurgen Klopp đã quyết định không chiêu mộ cái tên nào về thay thế, mà đặt niềm tin vào lực lượng hiện tại.

Hậu quả là chấn thương cộng với CO.VID-19 khiến chiến lược gia người Đức không có trong tay những quân bài mạnh nhất, dẫn đến chưa tìm ra bộ khung vững chắc cho hàng tiền vệ.

Do đó nhiều khả năng Klopp sẽ tăng cường nhân sự cho khu trung tuyến, chậm nhất là ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022. Gavi của Barcelona đang nằm trong tầm ngắm của HLV 54 tuổi.

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã tỏa sáng rực rỡ trong thời kỳ tăm tối của Gã khổng lồ xứ Catalunya. Chỉ mới 17 tuổi, Gavi hiện được xem là tương lai của Blaugrana và bóng đá xứ sở bò tót.

Gavi lại khiến đối thủ sửng sốt | JBO Vietnam

Hợp đồng của Gavi với đội chủ sân Camp Nou chỉ còn 18 tháng. Truyền thông cho biết Barca đã lên kế hoạch trói chân tài năng sinh năm 2004. Tuy nhiên khi mọi thỏa thuận chưa được thông qua, Liverpool vẫn có hy vọng nẫng tay trên “viên ngọc” của Blaugrana.

Điều khoản giải phóng hiện tại của Gavi chỉ là 43 triệu bảng. Theo El Nacional, The Kop lôi kéo tiền vệ 17 tuổi này bằng cách chi ra mức lương 4 triệu bảng/năm, gấp 50 lần con số hiện tại mà Gavi đang nhận tại Camp Nou. Gavi đang là mục tiêu theo đuổi của Chelsea.

Chelsea kích hoạt điều khoản giải phóng của thần đồng Gavi

Tuy nhiên con số này sẽ phá vỡ quy tắc riêng của Liverpool được đưa ra vào năm 2016, không cho phép những tài năng trẻ của học viện kiếm được thu nhập hơn 40.000 bảng/năm.

Quy tắc này được thiết lập để hạn chế việc tiêu xài vô tội vạ của các cầu thủ trẻ, những người chưa được đào tạo về cách sử dụng số tiền lớn ở độ tuổi còn non nớt.

Nếu ký hợp đồng với Gavi bằng thỏa thuận đã nêu trên, Liverpool sẽ phá vỡ chính sách nội bộ, đồng thời tạo ra tiền lệ xấu không chỉ với những tài năng của học viện trong tương lai, mà còn chính đối với Gavi. 4 triệu bảng vào năm 2022 có thể trở thành 8 triệu bảng vào năm 2025.

Gavi càng ở Anfield càng lâu, chắc chắn thu nhập của cầu thủ này sẽ tăng theo cấp số nhân. Không chỉ học viện mà cấu trúc lương của đội một cũng sẽ thay đổi. Việc gia hạn với Mohamed Salah đang gặp vướng mắc cũng vì vấn đề này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *