T6. Th12 1st, 2023

Man Utd có vẻ như muốn đặt cược mùa giải này vào HLV Ten Hag. Họ sẵn sàng “chiều chuộng” theo ý muốn của chiến lược gia người Hà Lan. Minh chứng rõ nhất là vụ chiêu mộ Tyrell Malacia.

Tyrell Malacia sẽ trở thành bản hợp đồng đầu tiên của M.U trong Hè 2022. Thương vụ này có một chút bất ngờ với nhiều người. Nói vậy bởi lẽ, suốt thời gian qua, Quỷ đỏ không hề đả động tới hậu vệ cánh 22 tuổi này. Thậm chí, Malacia đã sẵn sàng cho việc chuyển tới Lyon, trước khi tương lai của anh rẽ hướng.

Thực tế, Ten Hag đã theo dõi hậu vệ trái này trong thời gian dài, với mục tiêu mang về Ajax. Thế nhưng, sau đó, Malacia lại theo chuyến tàu cùng Ten Hag tới Old Trafford. Mục tiêu hàng đầu của Quỷ đỏ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này là Frankie de Jong nhưng HLV người Hà Lan vẫn muốn mang về Malacia để bổ sung vị trí hậu vệ trái.

Man United đồng ý chi 15,7 triệu bảng mua hậu vệ trái Tyrell Malacia

Mặc dù ở vị trí này, M.U đã có Luke Shaw và Alex Telles nhưng việc HLV Ten Hag vẫn muốn bổ sung một hậu vệ cánh “đúng ý mình” bởi xác định tầm quan trọng của vị trí này trong sơ đồ của Quỷ đỏ. Alex Telles có thể là gương mặt sẽ phải rời khỏi CLB vì không còn nằm trong kế hoạch.

Số tiền xấp xỉ 16 triệu bảng không nhiều nhưng động thái trên cho thấy M.U sẵn sàng “chiều chuộng” mọi yêu cầu của Ten Hag. Ngay từ đầu, họ xác định sẽ trao “thượng phương bảo kiếm” cho HLV người Hà Lan, để tự do quyết định vấn đề mua sắm của đội bóng.

M.U đang trải qua thời kỳ mới sau sự ra đi của phó chủ tịch Ed Woodward cùng bộ sậu. GĐĐH Richard Arnold xây dựng CLB theo hướng hoàn toàn mới. Ở đó, vai trò của HLV trưởng trong vấn đề chuyển nhượng lớn hơn.

Kể từ sau khi Sir Alex Ferguson, M.U không có định hướng tốt và lâu dài trong vấn đề chuyển nhượng. Họ chi rất nhiều tiền cho Van Gaal, Mourinho, Solskjaer. Thế nhưng, triều đại sau “phủ nhận” triều đại trước và không có tính kế thừa. Chính vì vậy, nó giống như việc đập đi xây lại ngôi nhà, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

This is Why Manchester United Needs Tyrell Malacia! - YouTube

Với việc trao toàn quyền cho Ten Hag, M.U cho thấy định hướng phát triển lâu dài cùng vị “thuyền trưởng” này. Đây là mô hình mà Liverpool và Man City xây dựng. Họ định hướng lâu dài với một HLV có triết lý lâu dài là Juergen Klopp và Pep Guardiola. Chỉ có như vậy, CLB mới có định hướng tốt trong trung và dài hạn. Họ mua sắm theo phong cách bù đắp những “lỗ hổng” đội hình và từ đó dẫn tới tập thể dần trở nên hoàn hảo hơn.

Rõ ràng, sau thời gian dài khủng hoảng định hướng, Quỷ đỏ buộc phải hoạch định lại chính sách từ đầu. Không chỉ có vấn đề mua sắm, Ten Hag cũng nắm toàn quyền trong việc giải quyết vấn đề nội bộ trong phòng thay đồ, với kỷ luật thép của mình. Một trong sự điều chỉnh là lùi giờ tập của M.U từ 10 giờ (như thời Rangnick) xuống 9 giờ sáng. Thậm chí, ông còn sẵn sàng lôi cầu thủ trở lại sân tập nếu như quần áo của họ không xếp gọn gàng.

Tất nhiên, như Gary Neville từng nói, khó có thể kỳ vọng M.U lớn nhanh như thổi dưới thời Ten Hag. Mọi thứ cần sự vun đắp và chiến lược gia người Hà Lan cần thời gian để tạo nền móng cho đế chế mới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *