T7. Th12 9th, 2023

Bất chấp những rắc rối tài chính được ghi nhận rõ ràng đang phải đối mặt, điều đó vẫn không ngăn Barcelona vung tiền mua cầu thủ. Theo hãng tin Tây Ban Nha SPORT, báo cáo hàng năm của Barcelona cho thấy tổng số nợ của họ đã tăng lên 1,173 tỷ euro.

Cho đến nay, đội chủ sân Camp Nou đã mang về Andreas Christensen và Franck Kessie dưới dạng chuyển nhượng miễn phí, nhưng chi ra khoảng 140 triệu bảng cho các bản hợp đồng của Robert Lewandowski từ Bayern Munich, Jules Kounde từ Sevilla và cầu thủ chạy cánh người Brazil Raphinha từ Leeds United.

 

De Jong sẽ đem lại những gì cho M.U ?

Ở chiều ngược lại, tổng cộng 23,4 triệu bảng đã được thu về từ việc bán cầu thủ, trong đó phần lớn số tiền đến từ việc bán Philippe Coutinho cho Aston Villa. Để đảm bảo có đủ tiền cần thiết cho những cầu thủ mới, họ cũng bán đi một số tài sản lớn của đội bóng.

Một lý do đằng sau các vấn đề kinh tế của Barcelona là mức lương mà họ trả cho các cầu thủ của mình. CLB xứ Catalan thậm chí đã phải yêu cầu các cầu thủ hoãn lương hoặc giảm lương để cắt giảm chi phí.

Nhờ dữ liệu từ Capology, danh sách 20 cầu thủ được trả lương cao nhất tại Barcelona đã được tổng hợp. Và những con số thật đáng kinh ngạc.

Tân binh Lewandowski xếp thứ 4 với mức lương 302.208 bảng mỗi tuần. Đứng đầu danh sách là tiền vệ người Hà Lan, Frenkie de Jong, với mức lương hàng tuần lên tới 470.156 bảng. Không có gì lạ khi Barca cố gắng bán cầu thủ này trong mùa hè năm nay.

Đội chủ sân Camp Nou đã đạt thỏa thuận về mức giá với Man Utd cho thương vụ này. Tuy nhiên, De Jong chưa chịu rời đi. Chưa kể, Barca còn nợ lương tiền vệ người Hà Lan. Với 4 năm còn lại trong hợp đồng hiện tại, có thông tin cho rằng De Jong muốn ở lại Tây Ban Nha hơn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *