T6. Th10 7th, 2022

Sau quãng thời gian dài rơi vào tình trạng bất ổn, đội chủ sân Stamford Bridge dự kiến sẽ sớm có cho mình một chủ sở hữu mới.

Daily Star đưa tin, Todd Boehly, đồng chủ sở hữu của đội bóng chày LA Dodgers, đã giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu mua lại Chelsea, bất chấp sự xuất hiện bất ngờ của một ứng viên mới là Sir Jim Ratcliffe. Dự kiến, thương vụ chuyển đổi quyền sở hữu của The Blues sẽ có giá trị rơi vào khoảng 3,5 tỷ bảng, dù theo tiết lộ từ thì Ratcliffe đã ra giá đến 4,25 tỷ bảng.

Dodgers part-owner Todd Boehly in talks to acquire Chelsea FC: report

Sau quãng thời gian dài ồn ào, khả năng cao Boehly sẽ thay thế Roman Abramovich và trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea trong tương lai gần. Và so với tỷ phú người Nga, liệu khối tài sản ròng của Boehly có làm cho người hâm mộ The Blues cảm thấy hài lòng?

Theo dữ liệu từ Forbes, khối tài sản của Boehly hiện cũng có giá trị rơi vào khoảng 3,5 tỷ bảng, ông làm giàu phần lớn thông qua các khoản đầu tư và sau khi thành lập công ty của riêng mình. Vị tỷ phú người Mỹ là đồng sáng lập, giám đốc điều hành, chủ tịch và thành viên kiểm soát của Elridge Industries – một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở đặt tại Greenwich, Connecticut.

Boehly hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood, đồng thời sở hữu 20% cổ phần của đội bóng chày Los Angeles Dodgers. Ở tuổi 48, tất nhiên là Boehly vẫn còn nhiều thời gian để phát triển hơn giá trị tài sản của mình. Còn ở thời điểm hiện tại, nó vẫn còn khá thấp so với những gì Abramovich sở hữu.

Theo Forbes, 6,9 tỷ bảng là tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú người Nga, mặc dù con số ước tính còn cao hơn thế. Tuy khối tài sản này được cho là đã giảm đi đáng kể sau khi Nga xâm lược Ukraine, nhưng Boehly hiện chắc chắn vẫn chưa thể ‘so kè’ với Abramovich.

US billionaire Todd Boehly to make second bid for Chelsea with current owner Abramovich allegedly open to £3bn offer

Hiện tại, Boehly đứng thứ 637 trong danh sách tỷ phú của Forbes, nhưng nếu trở thành chủ mới của Chelsea thì khả năng cao vị trí của ông sẽ có thay đổi.

Về phần mình, The Blues đã bị hạn chế gần như toàn bộ hoạt động, đặc biệt là công tác chuyển nhượng kể từ thời điểm chính phủ Anh đặt ra lệnh trừng phạt đối với Abramovich. Nhưng sau khi hoàn tất việc chuyển giao quyền sở hữu, những lệnh cấm trên dự kiến sẽ được dỡ bỏ gần như ngay lập tức.

Nếu thương vụ này hoàn tất, Chelsea sẽ trở thành câu lạc bộ thứ tư trong nhóm Big Six được sở hữu bởi giới tài phiệt nước Mỹ, sau Manchester United, Arsenal và Liverpool.

bongda.com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.