T4. Th6 7th, 2023

Sở hữu của Newcastle, Mohammed Bin Salman tiết lộ đã từng để mắt đến Chelsea.

Hồi tháng 10/2021, Newcastle đã có chủ sở hữu mới, khi PIFSaudi chi 305 triệu bảng mua lại toàn bộ cổ phần từ Mike Ashley, qua đó trở thành bộ máy lãnh đạo mới của “Chích chòe”. Người đứng đầu của PIFSaudi là Thái tử Mohammed Bin Salman của gia đình hoàng gia Saudi Arabia.

Mohammed Bin Salman: Tiền và nước cờ thay đổi Ngoại hạng Anh | ELLE Man

Những ngày qua, truyền thông rúng động khi Roman Abramovich rao bán Chelsea. Vị tỷ phú 55 tuổi không còn cách nào khác trước sức ép dư luận, khi Nga đem quân tấn công Ukraine. Abramovich buộc phải từ bỏ The Blues nhằm bảo vệ hình ảnh của CLB, đồng thời tránh bị chính phủ Anh thu hồi nếu dính án phạt.

Mới đây, đồng sở hữu Newcastle – Amanda Staveley tiết lộ trên Financial Times : Chúng tôi đã có cơ hội để tìm hiểu Chelsea – một câu lạc bộ tuyệt vời – nhưng chỉ có 1 câu lạc bộ cho chúng tôi, duy nhất 1.”

Roman Abramovich và lời vĩnh biệt một triều đại

Abramovich được cho là muốn thu về 3 tỷ bảng từ việc bán Chelsea. Trong khi đó quỹ PIFSaudi có tổng tài sản lên đến 320 tỷ bảng, dư khả năng để mua lại The Blues. Tuy nhiên quy định của Premier League là không cho chủ sở hữu có nhiều hơn 1 CLB.

BLĐ Newcastle đã hậu thuẫn mạnh mẽ cho đội bóng ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua, nhằm giúp “Chích chòe” tránh khỏi nguy cơ rớt hạng. Đội chủ sân St James’ Park lột xác mạnh mẽ khi đã leo lên vị trí thứ 14 trên BXH.

Nguồn: bongda. com.vn

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *