T4. Th6 7th, 2023

Công Phượng rất khó với đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021, dù giải thưởng vẫn đang trong quá trình kiểm phiếu vì hoàn cảnh lẫn cả xui rủi.

Rất gần…

Bước vào mùa giải 2021, ngoài việc muốn nhìn thấy HAGL bước lên ngôi vương sau khi HLV Kiatisuk quay trở lại dẫn dắt, người hâm mộ phố Núi còn mong Công Phượng trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Mong muốn này là có cơ sở, bởi đội bóng phố Núi thực sự khác biệt ngay khi cựu danh thủ người Thái Lan đến. Và riêng CP10, chân sút này cũng đã chơi đầy nỗ lực ở mùa trước đó khi khoác áo CLB TP.HCM.

Công Phượng lại khó ẵm Quả bóng vàng: Đen đủi và tiếc nuối - Bóng Đá
Công Phượng và HAGL có sự khởi đầu mùa giải 2021 thực sự ấn tượng…

Mọi thứ tưởng chừng như rất gần với người hâm mộ phố Núi, khi đội bóng nhà bầu Đức có chặng đường đầu tiên ở mùa giải mới rất hay và liên tục dẫn đầu V-League 2021.

Riêng cá nhân Công Phượng, chân sút người xứ Nghệ cũng đã bắt đầu mùa giải mới một cách không thể tốt hơn. Chỉ sau 12 vòng đấu, CP10 có cho mình 6 bàn thắng và trở thành chân sút nội tốt nhất, tính đến thời điểm đó.

Thành công ở CLB, cũng như thành tích cá nhân vượt trội CP10 được xem như ứng viên sáng giá nhất cho cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào cuối năm.

Điều kiện cần cho chân sút của HAGL chiến thắng trong cuộc đua là chỉ cần chơi tốt trong màu áo tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, hay AFF Cup 2020.

Bỗng hoá thành xa

Nhưng rất đen cho CP10, bởi mùa giải 2021 cơ hội HAGL vô địch hay chân sút này có được danh hiệu cá nhân vốn vô cùng khả quan bỗng dưng phải huỷ bỏ sau 12 vòng đấu vì dịch bệnh.

Những hy vọng cuối cùng được dồn vào màn trình diễn của Công Phượng ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020 khởi tranh ngay sát thềm cuộc đua tới giải thưởng Quả bóng vàng đi vào giai đoạn quan trọng.

Công Phượng lại khó ẵm Quả bóng vàng: Đen đủi và tiếc nuối - Bóng Đá
… nhưng màn trình diễn ở tuyển Việt Nam khiến CP10 khó tranh danh hiệu QBV năm 2021

Tuy nhiên, một lần nữa Công Phượng vẫn chưa thể chiếm được quá nhiều niềm tin từ HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022, và dù chơi không tệ mỗi khi vào sân tuy nhiên để được coi xuất sắc thì lại chưa.

Không thể toả sáng một cách rực rỡ ở tuyển Việt Nam như sự kỳ vọng, cơ hội cho Công Phượng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2021 bỗng hẹp đi rất nhiều.

Trong khi đó, những đồng đội hay đàn em là Quang Hải, Hoàng Đức, thậm chí Tiến Linh với màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay tại AFF Cup 2020 đẩy CP10 xa cuộc đua hơn bao giờ hết.

Đây không phải là viễn cảnh quá xa, kể cả khi BTC vẫn chưa công bố danh sách lọt vào tốp 5 trong danh sách vào “chung kết” thì yếu tố ổn định từ CLB đến đội tuyển vô cùng quan trọng. Từ đó giới chuyên môn, truyền thông đưa ra đánh giá, hay điền tên vào lá phiếu bình chọn.

Việc hụt hơi trong cuộc đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021, thậm chí khó vào “chung kết” là khá xui xẻo lẫn đáng tiếc với CP10 khi có sự khởi đầu mùa giải như mơ nhưng cái kết lại không… như ý

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *