T2. Th6 5th, 2023

Quá trình thu mua Chelsea đang trở thành đề tài khiến báo chí Anh tốn nhiều giấy mực.

Sau khi bị chính phủ Anh ra lệnh trừng phạt, ông chủ Chelsea là Roman Abramovich đã gửi quyền quyết định bán CLB cho Raine Group. Thứ 6 tuần trước là thời điểm các bên quan tâm gửi lời đề nghị của họ dành cho Chelsea. Sau đó, Raine Group sẽ sàng lọc danh sách những nhà thầu cuối cùng trong thương vụ thâu tóm The Blues.

US billionaire Todd Boehly to make second bid for Chelsea with current  owner Abramovich allegedly open to £3bn offer – The Sun - Celebrity Tidings

Được biết, Saudi Media Group không nằm trong danh sách rút gọn mua lại Chelsea. Họ bị gạch tên bên cạnh chủ sở hữu Woody Johnson của New York Jets mặc cho các bên vẫn chưa nhận lời thông báo kết quả từ Raine Group.

Theo Financial Times, hai hồ sơ dự thầu gần như chắc chắn sẽ lọt vào danh sách cuối cùng là một nhóm nhà đầu tư do Todd Boehly, người sở hữu Los Angeles Dodgers, đứng đầu. Nhóm thứ 2 là một tập đoàn do các tỷ phú Mỹ Josh Harris và David Blitzer làm chủ

Bộ đôi đó đã sở hữu đội bóng NBA Philadelphia 76ers và có cổ phần trong Crystal Palace – thứ mà họ sẽ cần bán nếu quá trình thu mua Chelsea hoàn tất. Ngoài ra, họ cũng đã hợp tác với Sir Martin Broughton và Lord Sebastian Coe để cùng tham gia công việc đấu thầu.

NJ Devils and owners Harris and Blitzer are betting big on Newark

Một lời đề nghị từ gia đình Ricketts – người sở hữu đội bóng chày Chicago Cubs – ban đầu dự kiến sẽ lọt vào danh sách rút gọn. Dù vậy, do phản ứng dữ dội từ NHM Chelsea, phía Rickets không có nhiều khả năng hoàn tất thu mua.

Bên cạnh đó, giá thầu của nhà phát triển bất động sản người Anh Nick Candy dường như đã bị từ chối.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *