T3. Th11 28th, 2023

Cúp C1 châu Âu sẽ có những thay đổi đáng kể kể từ mùa giải 2024/25, một trong số đó là về suất tham dự dành cho các đội bóng. Thay đổi mới của UEFA có thể là tin mừng cho MU.

UEFA mới đây đã phê duyệt thể thức và luật mới cho cúp C1 kể từ mùa giải 2024/25. Theo đó, UEFA sẽ trao 2 vé dự vòng bảng cúp C1 cho 2 liên đoàn có các CLB thi đấu thành công nhất tại cúp Châu Âu mùa giải trước đó.

Ví dụ, nếu áp dụng vào mùa này thì đội xếp thứ 5 tại Ngoại hạng Anh mùa này sẽ có cơ hội dự cúp C1 mùa tới. Điều này sẽ giúp các quốc gia có nhiều đội bóng mạnh và thường xuyên tiến sâu tại cúp châu Âu nhận được sự công bằng lớn hơn.

Tính riêng tại Anh, ngoài Man City, Liverpool và phần nào đó là Chelsea mạnh vượt trội, những ứng viên tranh vé dự cúp C1 như Arsenal, MU hay Tottenham sẽ có thêm cơ hội hoàn thành mục tiêu. Tất nhiên, phải qua 2 mùa giải nữa điều luật này mới được thực hiện và vị thế của các CLB hoàn toàn có thể thay đổi.

Ngoài ra, cúp C1 sẽ có sự gia tăng về số lượng các trận đấu nhưng không nhiều như UEFA đề xuất trước đó. UEFA từng có kế hoạch nâng số trận của mỗi đội tham dự vòng bảng từ 6 lên 10.

Nhưng tổ chức này đã xác nhận từ mùa giải 2024/25, các đội sẽ chỉ chơi 8 trận vòng bảng.

Các CLB cũng sẽ không còn được xếp vào các bảng đấu vòng tròn tính điểm, nơi họ đấu với từng đối thủ trên sân nhà và sân khách, mà thay vào đó sẽ được xếp vào một bảng đấu, với hệ thống hạt giống được sử dụng để xác định các cặp đấu. Vòng đầu sẽ có tổng cộng 36 đội, nhiều hơn 4 đội hiện đang lọt vào vòng bảng. 8 đội đứng đầu sau vòng 1 sẽ vào vòng loại trực tiếp. 16 đội xếp từ thứ 9-24 sẽ đá play-off tranh 8 vé còn lại.

Sẽ có 10 trận đấu tại cúp C1 diễn ra vào giữa mỗi tuần và lịch thi đấu sẽ được dàn trải ra đều hơn hiện tại.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *