T6. Th12 1st, 2023

Cuộc gặp giữa Giám đốc Điều hành Manchester United, Richard Arnold, và cựu Giám đốc David Gill có thể mở ra con đường cho người cộng sự cũ đắc lực của Sir Alex quay lại đội bóng.

Theo Manchester Evening News, Arnold và Gill bị bắt gặp đi ăn trưa cùng nhau tại một nhà hàng ở Cheshire, Anh. Gill là cựu Giám đốc Điều hành của MU. Ông từng là cánh tay đắc lực của Sir Alex Ferguson giai đoạn 2003-2013. Sau khi MU vô địch Premier League 2012/13, Gill theo chân Sir Alex chia tay sân Old Trafford.

Richard Arnold has lunch with former Man Utd chief David Gill amid "gormless" criticism - Mirror OnlineNgười đàn ông sinh năm 1957 là một trong những quan chức bóng đá quyền lực nhất tại Anh. Sau MU, ông làm một nhiệm kỳ 5 năm trong vai trò phó chủ tịch Văn phòng FIFA tại Anh. Gill còn nhiều năm có tên trong Ban điều hành UEFA.

Sự ra đi của Gill được cho là nguyên nhân lớn khiến MU trượt dốc thời hậu Sir Alex. Trước đây, Gill thể hiện hoàn hảo trong vai trò điều hành MU, là cộng sự đắc lực để giúp Sir Alex kiểm soát khâu chuyển nhượng. Khi Gill ra đi, Ed Woodward tiếp quản công việc và khiến hoạt động chuyển nhượng của MU tệ đi trông thấy.

David Gill to step down as Manchester United CEO - Independent.ie

Về phần Arnold, ông gánh trọng trách nặng nề của Ed Woodward để lại. Trong hè 2022, CEO MU nắm vai trò chủ chốt trong việc gỡ rối tình hình ở sân Old Trafford. Ông phải chứng minh tầm ảnh hưởng bằng việc tham gia công tác chuyển nhượng cùng HLV Erik ten Hag và Giám đốc Bóng đá John Murtough. Nhiều nguồn tin từ Anh cho thấy MU  muốn mời David Gill trở lại. “Quỷ đỏ” tin rằng kinh nghiệm và năng lực của Gill sẽ giúp đội bóng vượt qua cuộc khủng hoảng thành tích đã kéo dài nhiều năm.

Bên cạnh cuộc gặp với Gill, Arnold cũng liên tục xuất hiện để thực hiện những công việc liên quan đến sự chuẩn bị của “Quỷ đỏ” trước mùa giải 2022/23.

Trước đó, ông đích thân gặp gỡ, nói chuyện với những CĐV MU phản đối nhà Glazers tại một quán rượu. Truyền thông Anh nhận định Arnold đang cố gắng ra mặt, gấp rút giải quyết nhiều vấn đề để ghi dấu ấn trong giai đoạn mới của MU khi CLB đã thay đổi triệt để từ ban huấn luyện đến giới thượng tầng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *