T7. Th12 9th, 2023

Cuộc đua giành quyền mua lại Chelsea có bước ngoặt lớn khi lời đề nghị khủng từ Sir Jim Ratcliffe bị từ chối, qua đó đưa Todd Boehly trở thành ứng viên hàng đầu.

Trên thực tế, từ cách đây vài tuần, Chelsea đã khẳng định nhóm đầu tư do Todd Boehly lãnh đạo đang chiếm ưu thế trong việc mua lại đội bóng, và điều này nhận được sự đồng thuận từ cả BTC Ngoại hạng Anh và chính phủ Anh.

Tuy nhiên, phía Boehly vấp phải một đối thủ lớn vào phút cuối. Sir Jim Ratcliffe tung ra đòn hiểm ở thời khắc không ai ngờ với lời đề nghị 4,25 tỷ bảng, bao gồm khoản đầu từ 1,75 tỷ trong 10 năm, cộng với 2,5 tỷ cho “quỹ từ thiện”.

Dẫu vậy, lời đề nghị khủng của phía Sir Jim Ratcliffe bị từ chối vì quá hạn nhận hồ sơ thầu. Tom Crotty, giám đốc dưới quyền Sir Jim Ratcliffe, thừa nhận:

“Chúng tôi bị tập đoàn Raine (tập đoàn được Chelsea ủy quyền nhận thầu bán đội bóng) từ chối thẳng thừng nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc tất cả mọi người rằng chúng tôi vẫn ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp cận từ hướng cộng đồng người hâm mộ, và sẽ gửi đề nghị từ đó”.

Todd Boehly đương nhiên rất vui mừng trước thông tin này. Tuy nhiên, ông vẫn còn một đối thủ khác là Sir Martin Broughton. Lãnh chúa Sebastian Coe, một thành viên trong liên minh mua lại Chelsea của Sir Martin Broughton, rất được lòng người hâm mộ khi từng 2 lần giành HCV Olympic, đã gửi thông điệp tới tập đoàn Raine:

“Chelsea là của người Anh. Tôi thực sự nghĩ rằng đội bóng nên về tay một người Anh. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, tôi sống trong một thế giới thể thao toàn cầu nơi mọi tài sản đều có thể sở hữu, nhưng tôi nghĩ bóng đá có sự khác biệt”.

By AdminM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *