T4. Th6 7th, 2023

Chủ sở hữu CLB Chelsea, nhà tài phiệt tỉ phú người Nga Roman Abramovich khốn khổ vì không còn tiền đến mức phải đi vay những người bạn giàu có khác mỗi người 1 triệu bảng Anh.

Thông tin được tờ Mirror (Anh) đăng tải hôm nay (6-4) khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, chủ sở hữu Chelsea, nhà tài phiệt tỉ phú người Nga Roman Abramovich phải đi vay mỗi người bạn 1 triệu bảng Anh để xoay sở trong lúc khó khăn.

Roman Abramovich denies begging friends to lend him £1,000,000 after  sanctions | Metro News

Roman Abramovich đã bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản vào tháng 3 như một phần của chiếc dịch “trấn áp” các nhà tài phiệt của Nga, sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin phát động tấn công quân sự vào Ukraine.

Ông bị Premier League đình chỉ chức vụ cao nhất tại Chelsea, còn bản thân CLB Chelsea phải hoạt động cầm chừng dựa theo một giấy phép đặc biệt. Điều này nhằm đảm bảo Abramovich không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ Chelsea, dù ông là ông chủ của đội chủ sân Stamford Bridge và từng bỏ 1,5 tỉ bảng Anh tiền túi xây dựng nên đế chế Chelsea.

La 'era Abramovich', un antes y un después en las vitrinas del Chelsea

Theo The Sun (Anh), với việc bị chính phủ Anh đóng băng tài sản và chi phí hàng tuần phải trả cho nhân viên Chelsea và đội ngũ là 600.000 bảng Anh, Abramovich đã phải muối mặt đi vay mượn những người bạn bè giàu có khác mỗi người 1 triệu bảng Anh nhằm giải quyết khó khăn trước mắt.

Theo báo cáo của The Sun, Brentt Ratner, người đạo diễn các bộ phim bom tấn Hollywood như Giờ cao điểm và X-Men: The Last Stand là một trong những cái tên được Abramovich liên hệ vay tiền.

Theo Forbes, kể từ khi Nga tấn công Ukraine, tài sản cá nhân của Roman Abramovich đã bị “bốc hơi” 5 tỉ bảng Anh, khiến số tài sản của ông hiện chỉ còn 5,5 tỉ bảng Anh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *