T6. Th9 29th, 2023

sĐang là tiền vệ được săn đón hàng đầu tại xứ sương mù, Declan Rice chỉ cần luôn tốt như hiện tại, những cánh cửa rộng hơn sẽ mở ra với anh ngay sau mùa này.

Declan Rice đã nổi lên từ EURO 2020, được nhận định như một trong những tiền vệ trung tâm người Anh hay nhất hiện tại. Khi đã là cầu thủ Anh và còn được đánh bóng, chắc chắn mức giá để sở hữu không hề rẻ.

Lúc này, Rice được nhận định có giá ngang ngửa Kane, tức khoảng từ 100 – 150 triệu bảng. Thời buổi bóng đá kim tiền, bất cứ sự điên rồ nào cũng có thể xảy ra, như cách Manchester City mua Grealish từ Aston Villa.

Tin bóng đá 2/2: MU chốt Declan Rice, PSG liên hệ Zidane - VietNamNet

Đã trưởng thành và cống hiến đủ cho West Ham. Nếu Rice ra đi vào Hè này, đó là điều không lạ và giờ là lúc The Hammers nên tính dần cho ngôi sao của mình một mức giá để tất cả các bên cảm thấy hài lòng.

Không thể phủ nhận, nếu không có Rice, West Ham khó lòng đứng được ở cuộc đua tìm vị trí trong Top 4. Không phải mẫu có thể ghi bàn nhưng khả năng quán xuyến tuyến giữa của tiền vệ này rất tốt. Như trận thua Manchester United, tiền vệ người Anh di chuyển thông minh, sẵn sàng va chạm ở các điểm nóng và cầm nhịp rất ổn, đẩy đối phương vào thế nôn nóng.

Rice được xếp vào nhóm tiền vệ trung tâm có lối chơi hiện đại, thích nghi được với nhiều kiểu chiến thuật, từ phòng thủ cho đến tấn công hoặc kiểm soát, va chạm. Ngày nay, không ít cầu thủ làm được như vậy nhưng để đá tốt và bền không phải điều đơn giản.

Hè năm ngoái, West Ham hét 100 triệu bảng cho Rice nhưng không nhận được lời hồi âm nào. Trường hợp của Rice giống Kane tại Spurs, có giá trị cực lớn với câu lạc bộ nhưng chưa chắc đã có ảnh hưởng như vậy với đội bóng khác.

Như Kane, anh phải có giá từ 100 – 150 triệu bảng mới phục vụ được mục đích của giới chủ. “Gà trống” cũng vừa trải qua cơn khủng hoảng tài chính bởi COVID-19, họ còn xây sân vận động mới nên càng eo hẹp về tiền. Kane rất xuất sắc và được gán với mức giá đó để nếu đội bóng có mất tiền đạo này, những gì nhận lại phải tương đương để giải quyết các vấn đề hiện hữu.

Rashford last-gasp winner sees Man United leapfrog West Ham into fourth - Our Today

Rice cũng vậy, nếu “Búa tạ” mất ngôi sao người Anh, họ coi như không còn nhân lực chủ đạo để đua vé Champions League. Thiệt hại đó phải được so sánh bằng mức giá trăm triệu bảng để The Hammers hài lòng.

Hiện trong bình diện bóng đá Anh, chỉ có Manchester City phù hợp để đón Rice. Tuy nhiên, nếu Manchester United mất Pogba, có thể tiền vệ này sẽ đến Old Trafford. Hoặc như Chelsea, khi tần suất chấn thương của Kante ngày một dày hơn, Rice có thể đến một nơi khác hào nhoáng hơn tại London để chơi bóng.

Nếu West Ham trượt Top 4 vào cuối mùa, Rice gần như sẽ chia tay sân Olympic. Khi đó, có thể mức giá của Grealish sẽ bị san bằng hoặc vượt qua.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *