T4. Th6 7th, 2023

Tỷ phú Abramovich không thu về một đồng nào từ việc bán Chelsea. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng ông sẽ từ bỏ bóng đá. Thay vào đó, tỷ phú người Nga đang đàm phán mua một CLB mới.

Như đã biết, tỷ phú Roman Abramovich đã bị phong tỏa tài sản ở Anh, trong đó có CLB Chelsea. Trong thời gian qua, ông đang gấp rút bán lại đội bóng nhưng nhà tài phiệt này sẽ không nhận được một xu nào. Số tiền bán Chelsea sẽ được bàn giao cho Chính phủ Anh để từ đó phân bổ tới một nơi nào đó.

Chính phủ Anh thu toàn bộ tiền bán Chelsea, không cho Abramovich làm từ  thiện

 

Chứng kiến việc mất đi đội bóng gây dựng trong vòng 19 năm qua sắp mất, tỷ phú người Nga vẫn chưa muốn từ bỏ bóng đá.

Theo nguồn tin từ tờ Fanatik, ông Abramovich đang đàm phán mua lại CLB Goztepe ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, đội bóng này đang xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đang đối diện với nguy cơ xuống hạng khi nằm trong nhóm cầm đèn đỏ và kém nhóm an toàn 2 điểm.

Thông tin này được tờ Fanatik đăng tải khi người ta thấy siêu du thuyền của tỷ phú người Nga cập cảng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, ông bị phát hiện khi đang nghỉ mát ở Adriatic ở Montenegro vào ngày 13/3. Kể từ sau khi nhận lệnh trừng phạt, tỷ phú Abramovich rất hiếm khi xuất hiện công khai trước công chúng.

Başkanın istifasıyla önünde engel kalmadı! Roman Abramovich Göztepe'yi  satın alıyor

Theo nguồn tin từ tờ The Sun, cho tới lúc này Chelsea đã nhận được 20 hồ sơ dự thầu mua lại đội bóng. Trong đó, nổi bật là những cái tên như tỷ phú Ả rập Mohamed Alkhereiji, tỷ phú Anh Nick Candy, liên minh hai tỷ phú Todd Boehly và Hansjorg Wyss, tỷ phú Woody Johnson (bạn thân cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump) hay gia tộc Ricketts (nổi tiếng trong giới thể thao Mỹ).

Trong đó, tỷ phú Nick Candy tuyên bố: “Chúng tôi đang xem xét chi tiết và khẳng định vẫn quan tâm tới việc ra giá thầu mua lại CLB. Rõ ràng, đây là thời điểm vô cùng bất ổn với những người hâm mộ Chelsea”.

Ông Candy tin rằng CLB Chelsea vẫn có thể làm ăn có lãi dù cho CLB đã lỗ 145 triệu bảng vào năm ngoái. Ông muốn thông qua việc phát triển thương hiệu của CLB trên toàn cầu và nắm lấy các thị trường mới đầy sáng tạo. Ngoài ra, doanh thu từ sân Stamford Bridge sẽ được trích một phần để tái phát triển.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *