T7. Th6 3rd, 2023

Năm 2014 trên sân Thống Nhất, ĐT nữ Việt Nam đã đổ gục khi thất bại trước Thái Lan. Chương Thị Kiều là người đá chính, là chứng nhân cho “bi kịch” năm ấy. 8 năm sau, cô gái tuổi đôi mươi cũng đã nhỏ lệ nhưng đấy là những giọt nước mắt của hạnh phúc.

ĐT nữ Việt Nam dự VCK World Cup: Bóng đá nữ Việt Nam xin chào thế giới!!

Chương Thị Kiều là cầu thủ đá chính duy nhất trong trận play-off tranh vé tham dự World Cup 2015 với ĐT nữ Thái Lan diễn ra hồi tháng 5 năm 2014. 8 năm về trước, dưới sự dẫn dẵn của HLV trưởng người Trung Quốc – Trần Vân Phát, bóng đá nữ Việt Nam ở gần tấm vé dự World Cup lớn hơn bao giờ hết khi chúng ta có một lứa cầu thủ đầy tài năng như thủ môn Kiều Trinh, Nguyễn Thị Nga, Ngọc Anh, Chương Thị Kiều, Kim Hồng, Nguyễn Thị Muôn, Lê Thị Thương, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Liễu, Thanh Hương… Chúng ta được thi đấu trên sân nhà và được thi đấu giữa một biển người trên sân Thống Nhất.

14 giờ 30 ngày 6/2: Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc): Hai lần khóc để một  lần cười

Hội đủ thiên thời, địa lợi và nhân hoà nhưng bi kịch thay, ĐT nữ Việt Nam lại để thua một cách chóng vánh ở đầu hiệp 2. 8 năm về trước, HLV Trần Vân Phát đã bị chỉ trích bởi những sai lầm trong cách sử dụng chiến thuật, tiếp cận trận đấu. 8 năm trước, Chương Thị Kiều mới ở tuổi đôi mươi và cô đã khóc như một đứa trẻ khi trận đấu kết thúc.

 

8 năm trước, Tuyết Dung, Thuỳ Trang, Kim Thanh ngồi trên băng ghế dự bị cũng nghẹn ngào đổ gục trên sân. Và chúng tôi còn nhớ 8 năm trước, Bích Thuỳ, người ghi bàn thứ 2 giúp ĐT nữ Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa chỉ là một cô bé lon ton theo chân các chị đến sân để cổ vũ cho đàn chị, nhưng bây giờ đã hoá “người hùng” đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup 2023.

Chương Thị Kiều nghẹn ngào nói rằng, cái cảm giác giành vé tham dự World Cup thật khó tả. Có lẽ, cô và các đồng đội sẽ ôm nhau và khóc vì sự sung sướng. Tôi tin Kiều vì cô gái miền Tây này luôn là một người đầy xúc cảm. Càng tin bởi trong một buổi chiều rực lửa, Kiều chính là người khơi nguồn cảm xúc với một cú đánh đầu làm tung lưới Đài Bắc Trung Hoa.

Chương Thị Kiều giúp ĐT nữ Việt Nam có bàn thứ 3 từ phạt góc tại Asian Cup  2022

Chúc mừng Chương Thị Kiều, chứng nhân của những giọt nước mắt uất ức 8 năm về trước nay đã có thể khóc vì niềm hạnh phúc, vui sướng. Xin chúc mừng ĐT nữ Việt Nam, những đoá hoa không biết cúi đầu trước giông bão và những thử thách. Tết với thầy trò HLV Mai Đức Chung giờ mới bắt đầu và chúng tôi tin, họ xứng đáng nhận được tất cả từ những lời tán thưởng cho đến vật chất khi đã viết nên một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *