T7. Th12 9th, 2023

Eriksen cập bến MU ở mùa hè vừa qua dưới dạng CNTD sau khi bị Inter Milan thanh lý hợp đồng do sự cố ngưng tim ở Euro 2020. Cầu thủ người Đan Mạch không nhận được nhiều sự kỳ vọng của CĐV MU trước thềm mùa giải.

Tuy nhiên, chỉ sau vài trận đấu đầu mùa giải, cầu thủ 30 tuổi đã mau chóng tạo cú hích thực sự cho Quỷ đỏ và trong khoảng thời gian qua, anh đã tự khẳng định mình là cầu thủ có ảnh hưởng nhất dưới thời Erik ten Hag.

Đáng chú ý nhất phải là màn trình diễn trước Arsenal cuối tuần vừa qua. Eriksen cho thấy khả năng điều tiết thế trận, phát động tấn công tuyệt vời. Pha kiến tạo của anh cho Marcus Rashford cho thấy toàn bộ phẩm chất của cầu thủ người Đan Mạch: tầm nhìn, kỹ năng chuyền bóng và khả năng kiến tạo tuyệt vời.

 

Trước Eriksen, MU từng sở hữu những chữ ký miễn phí nào? | Goal.com Việt Nam

Một bất ngờ lớn khác nằm ở quãng đường di chuyển. Các CĐV sẽ phải ‘ngã ngửa’ khi biết một sự thật rằng không phải bất cứ cầu thủ nào mà chính Eriksen là người có quãng đường di chuyển nhiều nhất mỗi trận đấu trong mùa giải này của MU với trung bình 11,2 km/trận

Còn nhớ ở mùa hè vừa qua, HLV Ten Hag ngắm De Jong để giúp MU điều chỉnh nhịp độ ở tuyến giữa, mang lại sự điềm tĩnh và sáng tạo khi họ kiểm soát thế trận. Nhưng bây giờ, Eriksen đã làm được chính xác những gì Ten Hag muốn ở De Jong.

Cầu thủ 30 tuổi làm cho các CĐV MU hoàn toàn quên đi sự ra đi của ‘con virus’ Paul Pogba. Cầu thủ người Pháp từng kỳ vọng sẽ là ‘ông chủ’ tuyến giữa của MU trong tương lai song những gì Pogba để lại chỉ là nỗi thất vọng cùng những lần làm các Manucian phải ‘nóng mắt’.

Phong độ thất thường trong màu áo MU là thế, nhưng ở tuyển Pháp, Pogba thể hiện bộ mặt trái ngược bằng những màn trình diễn siêu đẳng. Còn với Eriksen thì khác khi  anhcó thể thích nghi trong bất kỳ màu áo nào. Và Eriksen cũng cho các CĐV MU thấy rằng, về tài năng anh có thể thua kém Pogba, nhưng tinh thần và đạo đức làm việc là 2 khía cạnh mà Eriksen vượt trội hoàn toàn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *