T4. Th6 7th, 2023

Các đơn vị muốn mua Chelsea từ tỷ phú Roman Abramovich đang rất bức xúc vì cảm thấy đối thủ của họ là gia đình nhà Ricketts nhận được được ưu ái đặc biệt.

Theo tờ The Times, những đơn vị nói trên tin rằng phía Chelsea đáng ra phải loại gia đình nhà Ricketts khỏi danh sách đấu thầu vì họ đã vi phạm quy tắc cạnh tranh. Lý do là bởi mới đây tập đoàn Raine (được Chelsea thuê để hỗ trợ việc chuyển nhượng CLB) đã đề nghị chủ tịch Bruce Buck của The Blues tổ chức cuộc đối thoại giữa Tom Ricketts và Paul Canoville.

Ricketts, Chelsea FC: Chicago Cubs owners launching bid to buy English  Premier League club - ABC7 Chicago

Nếu như Tom Ricketts là ông chủ CLB bóng chày Chicago Cubs thì Paul Canoville là cầu thủ da màu đầu tiên khoác áo Chelsea. Cách đây không lâu, Canoville đã kêu gọi BLĐ Chelsea tẩy chay gia đình Ricketts vì người đứng đầu dòng họ quyền lực này là Joe Ricketts từng có những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc.

Cụ thể, vào năm 2019, Joe Ricketts đã để rò rỉ một bức thư điển tử có nội dung bài xích đạo Hồi. Ông thậm chí còn mạnh miệng tuyên bố: “Người Hồi giáo là kẻ thù tự nhiên của tôi”. Động thái trên khiến gia đình nhà Ricketts bị mất rất nhiều điểm trong mắt các CĐV Chelsea.

Fan Chelsea tính biểu tình phản đối nếu chủ mới là Tom Ricketts

Tuy ông Joe Ricketts đã lên tiếng xin lỗi, song chừng đó vẫn không giúp tình hình được chuyển biến theo hướng tích cực. Để tháo gỡ rắc rối, con trai của Joe Ricketts là Tom Ricketts đã chủ động nhờ Chelsea thu xếp một cuộc gặp với Canoville.

Cuộc gặp này đã được tổ chức vào thứ Năm tuần trước, trước khi tập đoàn Raine công bố gia đình nhà Ricketts có tên trong danh sách nhà thầu rút gọn đủ tư cách thâu tóm Chelsea. Danh sách rút gọn gồm gia đình Ricketts, nhóm của Todd Boehly, tập đoàn của Sir Martin Broughton và một nhà đầu tư thứ tư không được công bố danh tính.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *