T4. Th6 7th, 2023

Các ứng cử viên đang tham gia vào cuộc đua sở hữu câu lạc bộ Chelsea sẽ có thời gian để trả một mức giá phù hợp, hạn chót là ngày 11.4.

Mặc dù tình hình của Chelsea đã thoải mái trong những ngày gần đây khi câu lạc bộ được phép bán vé các trận đấu ở Champions League , FA Cup và Super League nữ. Bên cạnh đó, đội bóng còn tăng hạn mức chi tiêu cho các trận sân nhà lên 900.000 bảng (1 triệu Euro).

American bidders ready for final round in battle for Chelsea ownership | The Japan Times

Tuy nhiên, khi mà tỷ phú Abramovich đang phải chịu những lệnh trừng phạt từ Chính phủ Anh, việc bán câu lạc bộ vẫn là ưu tiên hàng đầu. Theo báo Anh, trước áp lực của chính phủ, dự kiến một thỏa thuận sẽ được ký kết trong những tuần tới. Chelsea đã ấn định thời hạn chót để các đối tác chốt mức giá mua lại câu lạc bộ là ngày 11.4.

Quá trình mua bán Chelsea vẫn đang diễn ra khá căng thẳng và khó lường sau khi “The Blues” rơi vào tình trạng bị đóng băng vì những lệnh trừng phạt dành cho tỷ phú Roman Abramovich. Câu lạc bộ đã nhận được tới 300 lời đề nghị, trong đó có 20 hoặc 30 người chính thức hóa sự quan tâm đó.

Theo tờ Daily Mail, Chelsea đã rút danh sách 4 ứng viên bước vào cuộc chạy đua quyết định để giành quyền sở hữu “The Blues”.

Daily Mail cũng tiết lộ thêm rằng vào cuối tuần này rằng các ứng viên muốn mua Chelsea đã đề nghị được tăng mức giá mua khi câu lạc bộ này được rao bán với giá tới 3 tỉ bảng.

Two bidders shortlisted in race to buy Chelsea from Roman Abramovich with Seb Coe and Todd Boehly still in running but Saudi Media Group and Nick Candy OUT
Có thông tin cho rằng ít nhất 2 trong số 4 ứng viên đã sẵn sàng tăng số tiền hỏi mua và một cuộc đấu giá mới sẽ bắt đầu. Ban đầu, Abramovich muốn có gần 3 tỉ bảng cho câu lạc bộ và mức giá này hiện có thể được đáp ứng. Số tiền có thể sẽ gần hơn đáng kể với mong muốn của tỷ phú người Nga so với mức ban đầu.

Các bên quan tâm cũng có thể gặp gỡ các nhân sự chủ chốt của câu lạc bộ, bao gồm cả huấn luyện viên Thomas Tuchel, và đi tham quan cơ sở vật chất của câu lạc bộ như một phần của quá trình thẩm định.

Nếu Chelsea được bán với giá 3 tỉ bảng, đội bóng này sẽ phá mọi kỷ lục về giá trị của một câu lạc bộ thể thao. Họ không chỉ vượt qua Man United để trở thành câu lạc bộ đắt giá nhất được bán trong lịch sử, mà còn vượt qua đội bóng rổ NBA Brooklyn Nets từng được bán với giá khoảng 2,5 tỉ bảng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *