T6. Th12 1st, 2023

Man Utd có chiến thắng thuyết phục trước đại kình địch Liverpool trong trận Derby nước Anh vào rạng sáng nay. Chiến thắng hoàn hảo của Quỷ Đỏ khi hội tụ đầy đủ yếu tố con người và chiến thuật mà Ten Hag đã đưa ra trước và trong trận đấu.

 

Đả bại Liverpool, Ten Hag chỉ ra '3 nhân tố xuất sắc nhất'

Chiến lược gia người Hà Lan đã gây bất ngờ lớn khi tung ra đội hình xuất phát mà không có Maguire cùng với Ronaldo, thay vào đó ông chọn bộ đôi trung vệ Varane và Martinez đồng thời Elanga là người được đá chính và đẩy Rashford lên đá cắm trong sơ đồ 4-2-3-1.

Sau trận đấu, Erik Ten Hag đã cho biết: “Varane là 1 cầu thủ thực sự có kinh nghiệm, cậu ấy đã giành mọi thứ trong sự nghiệp và mang lại sự kết nối trong hàng hậu vệ 4 người, đó là những gì Maguire đã làm trước đó. Tuy nhiên chúng tôi muốn có được sự cơ động ở hàng thủ, đó là lí do tại sao tôi chọn 3 người còn lại.”

Ten Hag cũng cho biết lí do mà ông đã để Ronaldo ngồi ngoài: “Liverpool là đội bóng tuyệt vời khi có bóng và không có bóng. Bạn cần phải dồn ép họ và làm điều đó theo 1 nhóm, vì vậy bạn cần rất nhiều năng lượng.”

“Trong quá trình chuyển đổi trạng thái, bạn có thể đánh bại họ và đó là lí do tại sao chúng tôi bắt đầu với Rashford, Elanga và Sancho.”

 

Ronaldo có động thái đầu tiên sau trận thắng Liverpool

Rõ ràng Ten Hag đã đúng khi đưa ra chiến thuật này. Trước những pha tấn công của Liverpool, Varane cùng Martinez đã vô hiệu hoá được Firmino, Salah, Diaz với sự chắc chắn của mẫu trung vệ dập và bọc lót cho nhau rất hiệu quả. Đó là những gì Maguire không có trước những áp lực tấn công của đối thủ.

Klopp và Liverpool là bậc thầy của lối đá kiểm soát bóng và pressing nhanh, rõ ràng Ronaldo không có đủ thể lực để pressing tầm cao với thế trận nhanh khi đã 38 tuổi. Elanga và Rashford với tốc độ của mình đã thực sự quấy phá được Arnold và Elliot với sự nhanh nhẹn của mình.

Với chiến thắng đầu tay, Man Utd đã tìm ra được những điểm mạnh của mình và các fan hy vọng đây sẽ là trận đấu tiền đề để Quỷ Đỏ giành được những thành công trong thời gian tới khi áp lực đã hoàn toàn được cởi bỏ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *