CN. Th3 26th, 2023

Mua lại Chelsea từ Roman Abramovich, Todd Boehly ngay lập tức tạo ra những động thái thay đổi nhân sự mới. Sau khi sa thải Thomas Tuchel để bổ nhiệm Graham Potter, Boehly lên kế hoạch tìm kiếm tân GĐTT cho CLB. Ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này là Christoph Freund thuộc Salzburg.

Trong diễn biến mới nhất, Fabrizio Romano vừa ‘Here we go’ thương vụ này khi tiết lộ Chelsea chuẩn bị đạt thỏa thuận với Freund. Phía Salzburg sẽ sớm đưa ra lời xác nhận và công bố thương vụ.

 

Christoph Freund is considered by Chelsea - The Volante

Nhiều người đánh giá đây là chữ ký ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Chelsea. Boehly ấp ủ tham vọng phát triển mô hình nhiều câu lạc bộ, tương tự như tập đoàn Red Bull. Với kinh nghiệm làm việc cho Salzburg, Freund rõ ràng là cái tên phù hợp hơn cả.

Điểm mạnh nhất của người đàn ông 45 tuổi chính là tìm kiếm tài năng trẻ giúp CLB nhận về lợi nhuận khủng từ việc bán ‘măng non’. Sếp lớn tại Salzburg từng giúp đội bóng nước Áo phát hiện ra những cầu thủ như Erling Haaland, Sadio Mane, Naby Keita, Dayot Upamecano, … để rồi bán tất cả cho các CLB lớn tại châu Âu.

Freund còn là một người thích sử dụng dữ liệu để đánh giá và thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm đưa ra kết quả tốt nhất. Freund sẽ cùng Boehly, Graham và các cộng sự khác chung tay phát triển Chelsea, điều đúng như mong muốn của ông chủ người Mỹ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *