T4. Th6 7th, 2023

Huấn luyện viên Alexandre Polking cho rằng Quế Ngọc Hải đáng bị thẻ đỏ khi cố ý sút bóng vào người Supachok Sarachat ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan.

“Chứng kiến cảnh tượng đó, tôi lao ra và nói trước mặt Quế Ngọc Hải: Cậu bị điên à, cậu đang làm gì vậy? Cậu không thể làm thế với cầu thủ của tôi. Tôi không lạ gì Ngọc Hải vì đã làm việc ở V.League. Cậu ấy là đội trưởng tuyển Việt Nam, có khả năng lãnh đạo tốt và luôn chiến đấu cho đội”, huấn luyện viên (HLV) Alexandre Polking chia sẻ trên kênh T Sports 7 hôm 4/1.

Sau khi trở về Thái Lan, thầy trò HLV Polking được hỏi nhiều về hành trình vô địch AFF Cup 2020. Chiến lược gia người Brazil cho biết khoảnh khắc nhận thẻ vàng ở trận bán kết lượt đi với tuyển Việt Nam là kỷ niệm đáng nhớ. Ông chấp nhận tấm thẻ này, nhưng không hài lòng khi Quế Ngọc Hải bình an vô sự.

 - Bóng Đá
HLV Polking nổi nóng với Ngọc Hải khi đội trưởng tuyển Việt Nam sút bóng vào mặt Supachok đang nằm sân.

“Sau khi tôi nói chuyện với Ngọc Hải, ngay lập tức các trọng tài chạy nhanh về phía tôi thay vì đội trưởng tuyển Việt Nam. Anh ta phạt tôi thẻ vàng như thể tôi làm điều gì kinh khủng lắm và điều đó làm tôi bất ngờ. Nếu có VAR, Ngọc Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành vi như vậy”, ông Polking kể tiếp.

Theo ông Polking, việc Thái Lan loại tuyển Việt Nam ở bán kết là một trong những tiếc nuối của ông ở giải lần này. Ông cho rằng 2 đội đều là ứng viên cho chức vô địch và lẽ ra nên gặp nhau ở chung kết thay vì bán kết.

“Thái Lan đến đây với tư cách ứng viên, còn tuyển Việt Nam là nhà đương kim vô địch, có thứ hạng FIFA cao hơn chúng tôi và cũng đang dự vòng loại thứ ba World Cup. Đáng tiếc là họ không gặp may khi không thắng được Indonesia, qua đó phải đứng nhì bảng, để phải gặp Thái Lan ở bán kết. Không chỉ tôi đâu, mà nhiều người đã nghĩ tuyển Việt Nam phải đứng đầu bảng”, HLV Polking kể.

Ông nói tiếp: “Việc đụng độ tuyển Việt Nam sớm khiến các cầu thủ Thái Lan thêm sục sôi. Đến lúc này tôi vẫn tin tuyển Việt Nam xứng đáng là đối thủ lớn nhất, tốt nhất của Thái Lan ở AFF Cup”.

HLV Polking nhiều khả năng được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) gia hạn hợp đồng sau chức vô địch AFF Cup 2020. Điều này đúng với khao khát của ông Polking, khi muốn nâng tầm đẳng cấp của “Voi chiến”.

Ông muốn tuyển Thái Lan không chỉ mạnh hơn để cạnh tranh ở châu lục, mà giải vô địch quốc gia nước này cũng cần phải tiếp tục phát triển để sản sinh ra những cầu thủ tốt, đủ tầm để xuất ngoại sang các nền bóng đá lớn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *