T6. Th9 29th, 2023

Chiến lược gia người Đức không thể giải thích lý do vì sao Romelu Lukaku có màn trình diễn kém cỏi trước Crystal Palace.

Chelsea có chuyến làm khách đến sân của Crystal Palace. HLV Thomas Tuchel quyết định sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 thay vì 3 hậu vệ sở trường. Tuy nhiên, The Bues gặp nhiều khó khăn trong việc xuyên thủng mành lưới đối phương.

Chelsea striker Lukaku sets unwanted record for least touches in Premier  League game EVER against Crystal Palace

Phải nhờ tới pha lập công của Hakim Ziyech ở phút 89, Chelsea mới giành trọn 3 điểm. Một trong những cầu thủ chơi tệ nhất trận là Romelu Lukaku. Tiền đạo người Bỉ chỉ có đúng 7 pha chạm bóng suốt cả trận.

Chỉ một thống kê như vậy là đủ để nói lên tầm ảnh hưởng của Lukaku. Đó là con số 0 tròn trĩnh. Một cầu thủ chẳng thể tạo nên sự khác biệt nếu chỉ có ngần ấy pha chạm bóng trong suốt hơn 90 phút góp mặt trên sân.

Khi được phóng viên beIN SPORTS đặt câu hỏi về việc tại sao Lukaku chơi kém hiệu quả, và liệu đó có phải vì cách bố trí chiến thuật hay không, Tuchel trả lời thẳng thừng: “Không. Đó không phải là lỗi của hệ thống.”

Video): "You have no idea how a week like this works" - Irritated Thomas  Tuchel fires back at questions about performance » Chelsea News

Tuchel tiếp tục: “Những gì diễn ra thì ai cũng thấy. Nhưng đối với cậu ấy thì chẳng liên quan gì tới việc thay đổi hệ thống thi đấu cả, bởi vì cấu trúc tấn công là giống nhau.

Chúng tôi luôn chơi tấn công với hệ thống 4-1. Và để xây dựng thế trận, đôi khi chúng tôi sắp xếp cách tấn công với hệ thống 3-2. Đối với cậu ấy, điều đó chẳng thay đổi gì cả.”

Cuối cùng, trước câu hỏi vì sao Lukaku nhạt nhòa, Tuchel thừa nhận: Tôi không chắc liệu mình có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của bạn hay không, tôi không biết.

Rõ ràng là cậu ấy đã không tham gia vào lối chơi và không thể tạo nên điểm nhấn.”

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *