T4. Th9 27th, 2023

HLV Thomas Tuchel vừa có những chia sẻ đáng chú ý liên quan đến tiền đạo Romelu Lukaku. Theo đó, vị chiến lược gia người Đức sẽ không thay đổi lối chơi của Chelsea chỉ để phục vụ bản hợp đồng trị giá gần 100 triệu bảng của The Blues.

Hồi mùa Hè năm ngoái, đại diện phía Tây thành London từng trả Inter Milan tới 97,5 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của Lukaku vốn là cầu thủ cũ của mình. Bình luận về chuyện Lukaku tiêu tốn của Chelsea nhiều tiền như vậy nhưng lại chưa đáp ứng được sự kỳ vọng, HLV Tuchel cho hay: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp Lukaku”.

“Lukaku là một cầu thủ chất lượng và chúng tôi muốn cậu ấy trở thành trụ cột của đội bóng. Ở trận Chelsea để thua Man City 0-1, chúng ta quá quan tâm đến Lukaku mà quên mất rằng thực ra chúng tôi đã tiếp cận cuộc chơi không tốt”.

HLV Tuchel không hài lòng với Lukaku

“Bóng đá là môn thể thao tập thể nên không có chuyện 10 cầu thủ phải phục vụ 1 người. Theo quan điểm của tôi, mọi cầu thủ đều phải chiến đấu hết mình vì tập thể. Tôi sẽ không thay đổi lối chơi của cả đội chỉ để phục vụ một mình Lukaku”.

“Ở trận đấu vừa rồi, Lukaku đã để mất quá nhiều bóng dù không phải chịu áp lực lớn. Nếu không xử lý hỏng trong những pha bóng đó thì Chelsea đã có thể tạo ra những tình huống thực sự sáng nước”.

“Tất nhiên chúng tôi cũng muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Lukaku, nhưng cậu ấy là một phần của đội bóng nên đôi khi cũng phải phục vụ các vệ tinh ở xung quanh nữa. Do Lukaku có một cơ hội rất tốt để ghi bàn nên cũng không có gì bất ngờ khi dư luận chĩa mũi dùi công kích vào cậu ấy”, Lukaku kết luận.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *