T3. Th11 28th, 2023

Ngay sau khi Erik Ten Hag nhậm chức HLV trưởng của Man Utd, ông đã nhắm đến Frenkie De Jong là mục tiêu số 1 trong hè này. Ngay sau khi kỳ chuyển nhượng mở cửa, Man Utd đã có những động thái với tiền vệ người Hà Lan. Thậm chí Gerard Romero còn cho rằng 95% De Jong sẽ gia nhập đội chủ sân Old Trafford mùa hè này.

Dù vậy tất cả chỉ dừng lại ở mức tin đồn khi trong suốt gần 20 tuần, De Jong cùng người đại diện không có bất kì động thái xác nhận nào liên quan đến tương lai và khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, tiền vệ 25 tuổi vẫn ở lại với đội chủ sân Spotify Camp Nou.

 

Frenkie de Jong đồng ý giảm lương để ở lại Barcelona - Webgiaitri.vn

Trong ngày hôm nay, Samuel Luckhurst đã chia sẻ diễn biến việc xúc tiến thương vụ De Jong đến từ Man Utd: “United đã đồng ý 1 khoản phí 85 triệu Euro với Barca cho De Jong vào tháng 7. Murtough đã có thoả thuận miệng với người đại diện của De Jong – Ali Dursun về mức lương, con số tăng đáng kể nếu gia nhập United. Điều đó chứng tỏ cầu thủ này muốn gia nhập United trái ngược với những tuyên bố công khai của anh ấy”.

“Việc hoãn lương của De Jong là 1 trở ngại không thể vượt qua và Murtough đã mô tả riêng về hành vi của Barca là “đáng hổ thẹn” “. Như vậy những thông tin Man Utd đã đạt được thoả thuận với Barca về mức phí trước đó đã hoàn toàn chính xác nhưng thương vụ không được hoàn thành do De Jong vẫn chưa nhận đủ tiền lương ở 2 năm trước đó.

 

De Jong chọn hai bến đỗ khi bị ép rời Barca nhưng không có MU - Ghiền Bóng Đá

Số tiền 17 triệu Euro rõ ràng De Jong không muốn mắt trắng nên đã quyết định không ra đi bất chấp mọi “trò bẩn” đến từ Barca. Mấu chốt của sự việc đã làm kéo dài thời gian thương vụ chuyển nhượng và không thể xảy ra trong tháng 8, khi Man Utd nhận thấy không còn khả quan, họ đã lập tức chuyển sang mục tiêu Casemiro.

Thực sự đáng tiếc cho Man Utd nói chung và Ten Hag nói riêng khi không thể có được mẫu tiền vệ đẳng cấp như De Jong bởi 1 lí do không đáng có đến từ phía Barca. Dù vậy với việc đã “kết” De Jong, không loại trừ khả năng Ten Hag cùng BLĐ Man Utd sẽ tiếp tục quan tâm tới tiền vệ người Hà Lan trong kỳ chuyển nhượng mùa đông hay ở mùa hè tới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *